Ấn Độ có khả năng sẽ cùng Trung Quốc và Nga lên tiếng phản đối chủ nghĩa bảo hộ thương mại của Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh SCO ở Bishkek trong tuần này - động thái đánh dấu ưu tiên đối ngoại ngoài Nam Á của Thủ tướng Narendra Modi trong nhiệm kỳ thứ hai.
gian my an do nga vao vong tay nga trung quoc

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trung Quốc đã tìm tới Ấn Độ, Nga và các quốc gia SCO khác để đoàn kết chống lại các chính sách thương mại bảo hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
gian my an do nga vao vong tay nga trung quoc

Qatar bất ngờ tuyên bố chọc giận Mỹ, bảo vệ Iran

 
gian my an do nga vao vong tay nga trung quoc

Ngoại trưởng Iran tuyên bố "vỗ mặt" châu Âu

Tại cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 13/6-14/6, các nhà lãnh đạo của ba quốc gia Ấn Độ - Nga - Trung Quốc cùng với các quốc gia thành viên khác có thể đưa ra một loại hệ thống giao dịch đa phương mới, dựa trên các quy tắc được các bên thống nhất, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với ET.

Cuộc chiến thương mại tiếp tục giữa Mỹ và Trung Quốc và tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu sẽ là một trong những điểm chính trong cuộc họp, nguồn tin cho biết thêm.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo của các quốc gia này có thể kêu gọi đoàn kết cùng chống lại bất kỳ biểu hiện nào của chủ nghĩa bảo hộ đơn phương và hợp tác tích cực với quan điểm hình thành một nền kinh tế toàn cầu theo kiểu mới và củng cố hệ thống thương mại đa phương bao gồm, minh bạch, không phân biệt đối xử và dựa trên các quy tắc, một quan chức nói.

Thủ tướng Modi dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc gặp song phương với các lãnh đạo Trung Quốc, Nga và các quốc gia Trung Á khác bên lề hội nghị.

Chính phủ Ấn Độ đã bày tỏ sự bất bình trước thông báo của chính quyền Trump vào ngày 31/5 rằng họ sẽ chấm dứt một đặc quyền thương mại đặc biệt được cấp cho Ấn Độ vào năm 1976 để xuất khẩu hàng hóa miễn thuế sang Mỹ

gian my an do nga vao vong tay nga trung quoc Nga-Trung Quốc:Từ tốt đẹp như chưa từng có đến độc nhất vô nhị trên thế giới

Quan hệ giữa Nga và Trung Quốc phát triển tốt đẹp, gắn bó và tin cậy đến mức được hai người này không tiếc những ...

gian my an do nga vao vong tay nga trung quoc Nga lên tiếng về khái niệm liên minh Nga-Trung Quốc để chống Mỹ

Nói rằng Nga và Trung Quốc đang phối hợp các nỗ lực của mình nhằm chống lại Mỹ là hoàn toàn sai, phát ngôn viên của ...

gian my an do nga vao vong tay nga trung quoc Mỹ phân vân: Nga-Trung Quốc, đồng minh hay đối tác?

Mối quan hệ chiến lược giữa Nga và Trung Quốc đã đạt đến một tầng cao mới và mối quan hệ này chưa từng có ...

http://danviet.vn/the-gioi/gian-my-an-do-nga-vao-vong-tay-nga-trung-quoc-987381.html

Dân Việt