5 điểm bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 tại TP.HCM

TP.HCM giảm từ 16 điểm xuống còn 5 điểm tổ chức bắn pháo hoa trong dịp 30/4 năm nay.

UBND TP.HCM vừa ban hành công văn về việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024). Cụ thể, 5 điểm này gồm:

Điểm 1 (tầm cao): Khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).

Điểm 2: Khu biệt thự Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (bắn trên sà lan).

Điểm 3: Khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Điểm 4: Lô N4-D6 Khu Công nghiệp Tây Bắc, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi.

Điểm 5: Công viên văn hóa Đầm Sen, Phường 3, Quận 11.

Thời gian bắn pháo hoa từ 21h đến 21h15 ngày 30/4/2024. 

Đêm 30/4, TP.HCM bắn pháo hoa tại 5 điểm.

Đêm 30/4, TP.HCM bắn pháo hoa tại 5 điểm.

UBND TP.HCM cũng giao Bộ Tư lệnh Thành phố xây dựng kế hoạch, chủ trì phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và TP Thủ Đức, các địa phương liên quan làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bắn pháo hoa tại các địa điểm và thời gian nêu trên; cấp phát phù hiệu cho các lực lượng, phương tiện tham gia phục vụ bắn pháo hoa.

Công an TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố bảo đảm an ninh, an toàn trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa, các địa điểm bắn pháo hoa và các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa.

Triển khai phương tiện xe chữa cháy tham gia trong quá trình vận chuyển đạn pháo hoa đến các địa điểm bắn pháo hoa và trong quá trình chuẩn bị, thực hành bắn pháo hoa, bảo đảm an toàn; bố trí ca nô, lực lượng, phương tiện túc trực tại các điểm bắnpháo hoa để sẵn sàng xử lý tình huống khi có lệnh.

Trước đó, ngày 16/4, UBND TP.HCM ban hành công văn về tổ chức bắn pháo hoa tại 16 điểm. Trong đó, một điểm tầm cao được bố trí tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (thuộc TP Thủ Đức), các điểm bắn tầm thấp được tổ chức tại nhiều điểm dọc sông Sài Gòn và một số hướng khác.

Lương Ý / VTC News