Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua giữa khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m ở Bắc Bộ nên từ trong 2 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Riêng khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ, có nơi trên 120 mm/24 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Riêng các tỉnh đồng bằng có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Nam có mây, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên nhiệt độ trung bình 20-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiệt độ trung bình 24-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét, ngập úng Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét, ngập úng

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 4, hôm nay, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực ...

Thời tiết 18/8: Bắc Bộ mưa to; đề phòng lốc, sét Thời tiết 18/8: Bắc Bộ mưa to; đề phòng lốc, sét

Dự báo thời tiết 18/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống