Xã hội
20/08/2020 14:34Thời tiết hôm nay 20/8: Bắc Bộ mưa lớn, nguy cơ lũ quét, ngập úng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 4 nên trong 2 ngày tới, khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, phổ biến 50-100 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa to đến rất to, phổ biến 100-150 mm/đợt, có nơi trên 200 mm/đợt. Các khu vực khác ở đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to, phổ biến 40-80 mm/đợt.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam.
Trong khi đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-31 độ C.
Hà Nội: Mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-31 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C.
| Thời tiết 18/8: Bắc Bộ mưa to; đề phòng lốc, sét
Dự báo thời tiết 18/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to ... |
| Thời tiết 17.8: Mưa lớn diện rộng, có xuất hiện dông lốc
Những ngày tới, các tỉnh miền Bắc sẽ hứng đợt mưa to đến đặc biệt to. Trọng tâm của đợt mưa tập trung từ đêm ... |
- Vì sao biết Hoàng hậu Lữ Trĩ tàn độc mà Lưu Bang không dám phế bỏ? (03/08/26 21:14)
- Nam thần TVB mệnh danh 'chồng quốc dân', U60 viên mãn bên vợ hoa hậu nổi tiếng (03/08/26 20:45)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (03/08/26 20:20)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (03/08/26 20:00)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (03/08/26 19:50)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (03/08/26 19:47)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (03/08/26 19:45)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (03/08/26 19:20)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (03/08/26 19:00)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (03/08/26 18:35)