Thể thao
26/04/2024 15:46Loại U23 Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong 'vui nhưng đau khổ'
"Tôi rất vui, hạnh phúc nhưng mặt khác tôi cũng rất đau khổ, khó khăn", HLV Shin Tae-yong chia sẻ sau trận đấu với U23 Hàn Quốc.
"Đội chiến thắng phải được phân định và bây giờ tôi đang phụ trách đội tuyển U23 Indonesia. Tôi phải cố gắng hết sức vì U23 Indonesia. Tôi cảm ơn tất cả những người có mặt và cổ động viên Indonesia thức suốt đêm để ủng hộ tôi".
Rạng sáng 26/4 (giờ Việt Nam), U23 Indonesia bất ngờ đánh bại U23 Hàn Quốc. Họ mở tỷ số do công của Rafael Struick. Sau đó, Komang Taguh phản lưới nhà. Đội bóng xứ vạn đảo tiếp tục dẫn trước nhờ công của Struick. Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 70 khi Lee Young-jun nhận thẻ đỏ. Trước khi hết giờ, Jeong Sang-bin gỡ hòa 2-2, đưa trận đấu vào hiệp phụ.
HLV Shin Tae-yong giúp U23 Indonesia đánh bại U23 Hàn Quốc.
"Có những cầu thủ ở bên cạnh tôi 4 năm qua. Tôi hiểu và biết rõ về họ. Tôi tin chỉ cần động viên, họ có thể thi đấu tốt. Đừng nói chúng tôi không thể chiến thắng, chúng tôi còn có thể vào chung kết. Điều đó mang lại sự tự tin cho chúng tôi và đội đã vào bán kết", ông Shin chia sẻ thêm với báo chí.
Với chiến thắng này, U23 Indonesia tiến gần hơn đến cơ hội dự Olympic Paris 2024. Ba đội tuyển có vị trí tốt nhất sẽ giành suất trực tiếp đến Thế vận hội. Đội đứng thứ tư sẽ tranh suất thông qua trận play-off với U23 Guinea.
Trước mắt, U23 Indonesia sẽ chờ đối thủ ở bán kết. Họ chạm trán đội thắng trong cặp U23 Uzbekistan và U23 Ả Rập Xê Út. HLV Shin Tae-yong chia sẻ: "Trước mắt chúng ta đợi kết quả đã. Ngày mai, đội bóng cần hồi phục. Trong thời gian đó, tôi sẽ theo dõi trận tứ kết của họ, tìm và lên kế hoạch. Chúng tôi từng đá giao hữu với U23 Ả Rập Xê Út trước giải. Nhưng tôi chưa biết về U23 Uzbekistan. Tôi sẽ lên kế hoạch sau".
Trước khi khép lại buổi họp báo, HLV Shin Tae-yong nhấn mạnh: "Bóng đá Indonesia đang phát triển. Tôi cảm thấy có thể thi đấu tốt với bất cứ đội bóng nào. Vòng loại Olympic đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Tôi muốn tiến thêm một bước nữa trong mục tiêu của mình".
https://vtcnews.vn/loai-u23-han-quoc-hlv-shin-tae-yong-vui-nhung-dau-kho-ar867580.html
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (17 phút trước)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (33 phút trước)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (53 phút trước)
- Bất ổn toàn cầu kích hoạt làn sóng đầu tư quốc phòng (1 giờ trước)
- Sinh viên Oxford, Heidelberg sang Việt Nam học ca bệnh 'chỉ có trong y văn' (1 giờ trước)
- 'Nữ vương thể thao' Trung Quốc khiến dân mạng Việt Nam dậy sóng là ai? (1 giờ trước)
- Ly cà phê sáng của người Việt đã thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Cuộc đua trạm sạc: Ai sẽ định hình thị trường xe điện Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tiểu Vy thay đổi thế nào sau 8 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tăng trưởng hai con số và lời giải bài toán 30 triệu tỷ đồng ngoài ngân sách Nhà nước (3 giờ trước)