Người dẫn chương trình của CNN Brianna Keilar liên kết việc chính phủ Mỹ đóng cửa với vụ rơi máy bay Ethiopia hôm 10/3 làm 157 người thiệt mạng.

Trong cuộc trao đổi với Dân biểu Dan Kildee tới từ đảng Dân chủ, người dẫn chương trình của CNN cho rằng chiếc Boeing 737 Max 8 của Ethiopian Airlines bị rơi do Boeing không thể thực hiện đợt nâng cấp phần mềm cho phi công vào tháng 1/2019.

"Boeing không thể cung cấp bản sửa lỗi phần mềm cho hệ thống chuyến bay trên 737 MAX 8 sau vụ tai nạn hồi tháng 10/2018 ở Indonesia. Một số phi công nhìn vào đó và cảm thấy nó như một thiếu sót hình sự. Đó là điều mà họ nghĩ về nó", Keilar nói.

dai cnn noi may bay ethiopia roi la do chinh phu my dong cua

Hiện trường vụ rơi máy bay ở Ethioipia. (Ảnh: AP)

Biên tập viên của CNN dẫn lại thông tin của Wall Street Journal cho biết đợt nâng cấp phần mềm lẽ ra phải được thực hiện vào tháng 1/2019. Tuy nhiên do chính phủ đóng cửa, Cục Hàng không Liên bang (FAA) buộc phải ngừng hoạt động, kéo theo hoạt động này bị ngưng trệ.

Tuy nhiên theo tờ Daily Caller, suy diễn của Keilar là không chính xác.

"Sau khi kiểm tra trên bài báo đăng trên Wall Street Journal mà biên tập viên CNN đề cập, chúng tôi nhận thấy rằng Boeing không cung cấp bản nâng cấp phần mềm vì khác biệt trong quan điểm và các vấn đề về kỹ thuật", Daily Caller cho biết.

Thêm vào đó, không có chuyện FAA ngừng hoạt động vì chính phủ đóng cửa, theo Daily Caller. Hàng nghìn thanh tra an toàn FAA và các nhân viên khác vẫn làm việc trong thời gian này để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay trên toàn quốc.

Liên quan tới việc Boeing chậm trễ cập nhật phần mềm của dòng 737 Max, FAA không nhấn mạnh vào vấn đề của công ty bởi tại thời điểm đó, chính quyền cảm thấy "không có mối đe dọa an toàn sắp xảy ra", Wall Street Journal viết.

Hôm 12/3, Boeing xác nhận sẽ triển khai một đợt nâng cấp phần mềm với dòng máy bay 737 MAX 8. Tuyên bố này chỉ được đưa ra không lâu sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) yêu cầu Boeing phải chỉnh sửa các thiết kế với dòng máy bay này trước tháng 4.

dai cnn noi may bay ethiopia roi la do chinh phu my dong cua Tuyên bố gây sửng sốt của ông Trump sau vụ rơi máy bay Ethiopia

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phát biểu gây sửng sốt trên mạng xã hội sau vụ rơi máy bay thảm khốc ở Ethiopia ...

dai cnn noi may bay ethiopia roi la do chinh phu my dong cua Những điểm tương đồng trong vụ rơi máy bay Lion Air và Ethiopian Airlines

Hai máy bay Indonesia và Ethiopia đều rơi khi vừa cất cánh và thay đổi độ cao vài lần trước khi gặp nạn.

dai cnn noi may bay ethiopia roi la do chinh phu my dong cua Những chiếc máy bay xấu số và bí ẩn chưa có lời giải

Trong lúc chờ các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Ethiopia, chúng ta cùng điểm lại những ...

dai cnn noi may bay ethiopia roi la do chinh phu my dong cua Hộp đen máy bay Ethiopia được gửi đến Pháp

Pháp sẽ hỗ trợ phân tích thiết bị ghi thông số chuyến bay và bộ ghi âm buồng lái sau khi Đức từ chối vì ...

https://vtc.vn/dai-cnn-noi-may-bay-ethiopia-roi-la-do-chinh-phu-my-dong-cua-d462921.html