Ngày 10/9, UBND Bình Dương ban hành văn bản về việc khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Theo đó, để thực hiện "mục tiêu kép”, đưa các hoạt động của đời sống xã hội trở về trạng thái “bình thường mới”, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện giải pháp khóa chặt “vùng đỏ”, “điểm đỏ”; mở rộng “vùng xanh” và thần tốc xét nghiệm để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Bình Dương cho phép người dân tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày được ra đường. -0

Tiêm vaccine cho người dân ở Bình Dương.

Từ ngày 10/9, ngoài các đối tượng được phép lưu thông theo quy định, người dân được tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày được phép tham gia lưu thông. Tuy nhiên, người lao động cần có thêm giấy xác nhận làm việc tại doanh nghiệp để di chuyển từ nơi ở đến nơi sản xuất khi đi qua các chốt kiểm soát.

Hạn chế tối đa các đối tượng là người già, bệnh nền, trẻ em tham gia lưu thông. Đặc biệt, chưa cho phép các trường hợp người và phương tiện từ "vùng đỏ" đi vào "vùng xanh" ngoại trừ các đối tượng ưu tiên đã được quy định.

Các địa phương từng bước khuyến khích, hướng dẫn và cung cấp thiết bị cho gia đình, khu phố, doanh nghiệp và nhà trọ tự xét nghiệm. Đồng thời phối hợp với Sở Y tế triển khai việc cách ly F0 tại nhà với đối tượng và điều kiện phù hợp gắn với triển khai các “túi thuốc an sinh” cho F0...

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp tiếp tục thực hiện đăng ký hoạt động theo mô hình “3 xanh”. Đối với hộ kinh doanh, cửa hàng buôn bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống… các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương xem xét, quyết định cho phép mở cửa trở lại các ngành, lĩnh vực kinh doanh trên địa bàn và các chợ truyền thống phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Bình Dương hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày cho 15 phường "khóa chặt, đông cứng" Bình Dương hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày cho 15 phường "khóa chặt, đông cứng"

Người dân tại 15 phường "khoá chặt, đông cứng" ở Bình Dương sẽ được hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày bằng lương thực, thực phẩm hoặc bằng ...

Bình Dương sẽ bỏ chốt kiểm soát không cần thiết, nới lỏng giãn cách cho 4 huyện Bình Dương sẽ bỏ chốt kiểm soát không cần thiết, nới lỏng giãn cách cho 4 huyện

4 huyện phía Bắc của Bình Dương có thể áp dụng Chỉ thị 15+; các chốt kiểm soát, rào chắn không cần thiết đang được ...