Các nạn nhân vụ tai nạn lao động ở Yên Bái được hỗ trợ ra sao?

Đêm 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Công ty xi măng và khoáng sản Yên Bái (Công ty Xi măng Yên Bái) kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động.

Theo ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc nhà máy Xi măng Yên Bái (thuộc Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái) cho biết, sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong số tiền 200 triệu đồng, người bị thương được hỗ trợ 50 triệu đồng/người. 

Các nạn nhân vụ tai nạn lao động ở Yên Bái được hỗ trợ ra sao?- Ảnh 1.

Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng đối với người bị thương.

Riêng các gia đình nạn nhân tử vong, công ty này cũng hỗ trợ con của các nạn nhân, mỗi cháu 5 triệu đồng/người/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 13h30, ngày 22/4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty Xi măng Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Tai nạn xảy ra trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3.

Sự cố khiến 7 công nhân tử vong và 3 công nhân khác bị thương, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Các nạn nhân vụ tai nạn lao động ở Yên Bái được hỗ trợ ra sao?- Ảnh 2.

Nhà máy xi măng Yên Bái, nơi xảy ra vụ tai nạn lao động

Nguyên nhân ban đầu được xác định, do sự cố động cơ điện của máy nghiền khiến các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty Xi măng Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố.

 https://www.baogiaothong.vn/cac-nan-nhan-vu-tai-nan-lao-dong-o-yen-bai-duoc-ho-tro-ra-sao-192240423003738271.htm

Hà Thắng / Giao thông