Thứ trưởng quốc phòng Nga kháng cáo

Thứ trưởng quốc phòng Nga Timur Ivanov bị bắt giữ vì nghi ngờ nhận hối lộ, sau một cuộc điều tra kéo dài nhiều năm.

Các luật sư của Thứ trưởng Quốc phòng Nga Timur Ivanov đã đệ đơn kháng cáo quyết định của tòa án về việc tạm giam ông trước khi xét xử, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin hôm 26/4.

Trước đó, một tòa án Nga hôm 24/4 ra quyết định tạm giam ông Ivanov 2 tháng vì nghi ngờ nhận hối lộ. Hãng thông tấn RIA, trích dẫn các tài liệu của tòa án, đưa tin rằng Sergei Borodin, một cộng sự của Ivanov đang bị giam giữ cũng kháng cáo.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị bắt vì tình nghi nhận hối lộ.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị bắt vì tình nghi nhận hối lộ. 

Hồ sơ tòa án cho biết Alexander Fomin, người đồng sáng lập công ty xây dựng có tên Olimpsitistroy, bị tình nghi đưa hối lộ cho 2 nhân vật trên.

 

Đây là vụ bê bối tham nhũng cấp cao nhất đất nước kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào năm 2022. TASS đưa tin Timur Ivanov bị nghi ngờ nhận hối lộ 1 triệu rúp (khoảng 10.800 USD).

Ông xuất hiện tại tòa án ở Moskva hôm 24/4, mặc đầy đủ trang phục quân đội và bị buộc tội nhận hối lộ có tổ chức khi thực hiện công việc theo hợp đồng cho Bộ Quốc phòng. Nếu bị kết án, ông sẽ phải đối mặt với 15 năm tù giam.

Ivanov sẽ bị giam tại một trung tâm tạm giữ trước khi xét xử cho đến ít nhất là ngày 23/6, tòa án Moskva viết trên Telegram. Theo RIA, luật sư của ông, Denis Baluyev yêu cầu quản thúc Ivanov tại gia.

TASS dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga rằng ông Timur Ivanov đã bị cách chức khỏi vị trí hiện tại trong bộ. Ivanov, người giữ chức vụ này từ năm 2016, được coi là tham mưu cấp cao về cuộc chiến của Nga ở Ukraine và là cánh tay phải của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu. 

https://vtcnews.vn/thu-truong-quoc-phong-nga-khang-cao-ar867826.html

THẠCH ANH(Nguồn: TASS) / VTC News