Hai tuần tới là khoảng thời gian quyết định kế hoạch V-League lăn bóng cuối tháng 9 có thể tiến hành được hay không. Tất cả đều mong tình hình dịch lắng dịu để tạo thuận tiện cho công tác tổ chức các trận đấu,

v league nhin truoc ngo sau truoc ngay tro lai
V-League có thể trở lại vào cuối tháng 9 hay không phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 và chỉ đạo từ cơ quan có thẩm quyền

Để lăn bóng trở lại vào cuối tháng 9, V-League 2020 đang phụ thuộc hai yếu tố. Đầu tiên là kế hoạch thi đấu AFC Cup 2020 của CLB TP.HCM và CLB Than Quảng Ninh.

Cuối tháng 7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ấn định lịch thi đấu ba lượt cuối vòng bảng cho hai đại diện của Việt Nam là từ 23-9 đến 29-9. Tuy nhiên trong tuần này, AFC sẽ nhóm họp một lần nữa để ra quyết định cuối cùng về việc có hoãn AFC Cup hay không.

Chỉ khi sân chơi châu lục này hoãn, V-League mới có thể lăn bóng đúng dự kiến là ngày 26-9, với việc cả 7 cặp đấu vòng 12 diễn ra cùng ngày giờ như điều lệ giải.

Yếu tố thứ hai, đó là địa điểm thi đấu cho CLB Quảng Nam và CLB Đà Nẵng. Đây là 2 ổ dịch trong đợt tái bùng phát Covid-19 tại Việt Nam, vốn vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ, gây e ngại cho các CLB khi phải đến đây làm khách đá vòng 12 và 13 V-League.

Trong văn bản phát đi mới đây, ban tổ chức đề nghị các CLB xin ý kiến địa phương về việc tổ chức trở lại các trận đấu, trường hợp địa phương không chấp thuận, các CLB phải báo cáo trước ngày 15-9 (riêng CLB Đà Nẵng và CLB Quảng Nam hạn chót báo cáo là 12-9) để ban tổ chức sắp xếp một sân trung lập.

Vấn đề không dễ giải quyết, bởi khi xếp cho đội Đà Nẵng và Quảng Nam đá sân trung lập sẽ phải được sự chấp thuận của địa phương có sân đấu.

Lãnh đạo hai đội bóng cho biết, trường hợp đá sân trung lập cần phải xin ý kiến và được UBND tỉnh nhà, nhà tài trợ và cả đối bóng đối phương đồng ý.

Hai tuần tới là khoảng thời gian quyết định kế hoạch V-League lăn bóng cuối tháng 9 có thể tiến hành được hay không. Tất cả đều mong tình hình dịch lắng dịu để tạo thuận tiện cho công tác tổ chức các trận đấu, giúp giải đấu kết thúc trong tháng 11, giảm thiểu thiệt hại tài chính cũng như giúp các CLB có quỹ thời gian chuẩn bị cho mùa 2021.

Vì sao VPF dự định hủy V-League 2020? Vì sao VPF dự định hủy V-League 2020?
V-League 2020 có thể kết thúc lưng chừng, không có nhà vô địch V-League 2020 có thể kết thúc lưng chừng, không có nhà vô địch

https://anninhthudo.vn/v-league-nhin-truoc-ngo-sau-truoc-ngay-tro-lai-post442967.antd

anninhthudo.vn