U23 Việt Nam nhận thẻ đỏ, HLV Hoàng Anh Tuấn nói 'thông cảm nhưng không ủng hộ'

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thông cảm với Nguyễn Mạnh Hưng trong tình huống phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ của U23 Việt Nam.

Trong trận thua U23 Iraq ở tứ kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam có một trường hợp nhận thẻ đỏ là Nguyễn Mạnh Hưng. Hậu vệ này bị truất quyền thi đấu (thẻ đỏ trực tiếp) sau khi giẫm vào chân cầu thủ đối phương. Trọng tài ban đầu không phát hiện nhưng được VAR nhắc nhở và quyết định rút thẻ sau khi xem lại băng hình.

"Tôi không phàn nàn gì về cầu thủ. Trong tình huống cụ thể, họ phải đưa ra quyết định mà họ không có thời gian, không gian. Tôi không ủng hộ, nhưng tôi thông cảm cho Mạnh Hưng về tình huống chịu thẻ đỏ. Cậu ấy dù sao cũng mới chỉ 19 tuổi", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói.

U23 Việt Nam chia tay giải U23 châu Á 2024 sau trận thua U23 Iraq với tỷ số 0-1.

 

"Hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á 2024 với U23 Việt Nam dừng lại tại đây. Tôi rất hài lòng với những gì đội đã thể hiện. Thật tiếc rằng trận đấu này lại được định đoạt bằng một quả penalty nhưng đó là bóng đá. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến đội U23 Iraq", huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phát biểu.

Nhận định về trận đấu, nhà cầm quân sinh năm 1968 nói: "Tôi khẳng định U23 Việt Nam đã chơi một thứ bóng đá đẹp mắt, fair-play. Dù đội chịu phạt đền và lĩnh một thẻ đỏ cuối trận nhưng chúng tôi đã chơi tấn công cho đến giờ phút cuối cùng. Tôi muốn cầu thủ Việt Nam phát huy điều đó, một cách tốt hơn sau này. U23 Việt Nam tốt dần lên qua mỗi trận đấu.

Trước U23 Iraq, chúng ta thấy U23 Việt Nam đã chơi như thế nào. Đối thủ của U23 Việt Nam ở tứ kết là U23 Iraq, thay vì U23 Malaysia hay U23 Kuwait tại vòng bảng. Trước đối thủ mạnh như vậy, chúng ta có thể thấy đội đã tiến bộ về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là tinh thần thi đấu. Tôi vui mừng vì điều này".

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về màn thể hiện của U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về màn thể hiện của U23 Việt Nam. (Ảnh: AFC)

U23 Việt Nam tạo ra thế trận tốt trước U23 Iraq trong phần lớn thời gian của trận đấu. Nhìn chung, đại diện Tây Á không có nhiều cơ hội tiếp cận khung thành của Quan Văn Chuẩn. Quả phạt đền của U23 Việt Nam phải hứng chịu đến từ pha phạm lỗi bất cẩn. 

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông chỉ chú trọng chuyên môn, quan tâm cầu thủ của mình đá như thế nào. Ông Hoàng Anh Tuấn không thể nói quả phạt đền đó đúng hay sai bởi đây là câu chuyện của trọng tài. Trận đấu đã kết thúc và ông Tuấn không muốn nhắc lại quả phạt đền trong trận đấu. 

https://vtcnews.vn/u23-viet-nam-nhan-the-do-hlv-hoang-anh-tuan-noi-thong-cam-nhung-khong-ung-ho-ar867817.html

MAI PHƯƠNG / VTC News