Nhiều ngôi sao hàng đầu của thị trường giải trí Hoa ngữ bị chỉ trích, thậm chí là tẩy chay vì quỵt tiền từ thiện.
sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Dương Mịch

Show truyền hình mang tên "Tôi là đại trinh thám" của Dương Mịch đang chuẩn bị lên sóng nhưng vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ dư luận. Thậm chí, khán giả công khai kêu gọi tẩy chay, ngừng phát sóng chương trình này vì lý do Dương Mịch đã quỵt tiền từ thiện.

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Thông tin từ Weibo cho biết nhiều khán giả thẳng thắn chia sẻ rằng họ không muốn nhìn thấy Dương Mịch trong bất cứ chương trình nào: "Không thể để một người lừa đảo lên sóng được", "Và rồi cô ta sẽ cứ thế nói nói cười cười, coi như vụ việc từ thiện kia chưa từng diễn ra à", "Tôi đề nghị cắt bỏ hoàn toàn phân đoạn có Dương Mịch"...

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Khá lâu Dương Mịch mới quay lại showbiz vì xì-căng-đan quỵt tiền nhưng lập tức cô bị kêu gọi tẩy chay từ công chúng

Dương Mịch không phải là nghệ sĩ duy nhất khốn đốn vì xì-căng-đan quỵt tiền. Trong lần động đất Tứ Xuyên tại Trung Quốc, ngôi sao Chương Tử Di đã công bố sẽ ủng hộ một triệu NDT (khoảng 3,5 tỉ đồng) để giúp đỡ các nạn nhân phần nào vượt qua thời gian khó khăn. Nhưng sau đó cô đã đổi ý, chỉ quyên góp 84.000 NDT (gần 300 triệu đồng) thay vì 1 triệu NDT. Điều đó khiến công chúng nổi giận và đòi tẩy chay cô.

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Chương Tử Di

Cũng trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Triệu Vy công bố sẽ quyên góp 100.000 NDT (khoảng 350 triệu đồng) cho quỹ chữ thập đỏ. Nhưng giống Chương Tử Di, cô "lật mặt" chỉ quyên tặng 20.000 NDT (khoảng 66 triệu đồng). Dù đã phủ nhận nhưng điều đó ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của cô đến tận bây giờ.

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Triệu Vy

Khi mới thành lập hội từ thiện "Nhất Quỹ - One Foundation", Lý Liên Kiệt từng bị công chúng nghi ngờ: "Tại sao anh ta không quyên tiền của mình mà lại kêu gọi mọi người làm từ thiện chứ". Đỉnh điểm của vụ việc là khi rò rỉ thông tin anh quyên góp được 60 triệu USD để ủng hộ người dân sau thảm hoạ động đất Tứ Xuyên. Tuy nhiên, theo các nguồn tin sau 6 năm, số tiền mà anh bỏ ra để giúp đỡ vùng bị nạn chỉ là 6 triệu USD. Phần quyên góp còn lại chưa được giải trình cụ thể. Ông hoàng Kung Fu sau đó thừa nhận, sự việc này khiến anh rơi vào mệt mỏi triền miên vì sự chỉ trích của công chúng.

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Lý Liên Kiệt

Ngôi sao Thành Long cũng từng dính phải ồn ào về vấn đề từ thiện. Theo đó, ông đã không thực hiện lời hứa tặng một phần doanh thu bộ phim "Đại binh tiểu tướng" cho trường trung học Bắc Xuyên sau động đất Tứ Xuyên. Ông đã bị công chúng kêu gọi tẩy chay và điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của ông.

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Thành Long

Trong khi đó, Châu Tấn bị chỉ trích vì "trùm sò". Trong lần động đất ở Tứ Xuyên, cư dân mạng phát hiện Châu Tấn chỉ quyên góp 300 NDT (hơn 1 triệu đồng). Trước thông tin này, "Đại Hoa đán" Châu Tấn lên tiếng: "Từ thiện từ trong trái tim."

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien

Châu Tấn

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien Sau 18 năm, Trương Vệ Kiện và Thư Kỳ vai vế khác biệt trên thảm đỏ

Tại LHP Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 8, Thư Kỳ là giám khảo bên cạnh Vương Gia Vệ. Nữ diễn viên tài sắc là ...

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien Quách Bích Đình: Nữ thần màn ảnh Hoa ngữ nhưng diễn xuất nhạt nhòa

Nữ diễn viên Đài Loan Quách Bích Đình không sở hữu kỹ năng diễn xuất nổi trội vẫn vang danh khắp showbiz Hoa ngữ vì ...

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien Tài tử U40 'Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài' 20 năm không thay đổi

Tài tử vào vai Lương Sơn Bá trong bộ phim 'Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài' phiên bản năm 1999 khiến nhiều người bất ngờ ...

sao hoa ngu bi tay chay vi quyt tien "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa hát hội chợ, hoa hậu tiếp rượu trong bar

Nhiều ngôi sao Hoa ngữ đình đám một thời như Từ Thiếu Hoa, Lam Khiết Anh, Trương Vệ Kiện... có cuộc sống chật vật khi ...

Thùy Trang

http://nld.com.vn/van-nghe/sao-hoa-ngu-bi-tay-chay-vi-quyt-tien-20180502162438616.htm

nld.com.vn