Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu trên khi phát biểu tại lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G tại TP.HCM sáng nay.

Dự lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G (Bộ Quốc phòng) tại quận 6, TP.HCM sáng 5/9, cũng là ngày khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, những năm trước ông thường lặng lẽ đến các trường học, chứng kiến bố mẹ, ông bà đưa các cháu nhỏ đến trường trong niềm vui náo nức.

Có những cháu nhỏ lần đầu đến trường còn sợ, còn khóc. Nhớ những hình ảnh này cho thấy rằng đất nước, ngành giáo dục còn nhiều khó khăn, nhưng tương lai thì rạng ngời ở phía trước.

'Phải sớm kiểm soát dịch bệnh để bù lại cho học sinh ngày đến trường đúng nghĩa' - 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khánh thành Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G, Bộ Quốc phòng. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Phó Thủ tướng cho rằng, ngày hôm nay, rất nhiều tỉnh, thành phố dù đã khai giảng nhưng học sinh cũng chưa thể đến trường. Và các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G có nhiều người cũng có con, có cháu mà lẽ ra hôm nay họ có thể ở bên cạnh các con, các cháu trong ngày tựu trường. Và rất có thể ngày mai, thậm chí là ngày hôm nay sẽ có những bệnh nhân là thầy giáo, cô giáo và thậm chí là học sinh.

“Vì thế, chúng ta phải cùng nhau sớm kiểm soát, khống chế dịch bệnh ở TP.HCM và một số khu vực lân cận và sẽ bù lại cho các em học sinh một ngày đến trường đúng nghĩa”, Phó Thủ tướng chia sẻ.

Để làm được điều này, theo Phó Thủ tướng, trước hết, các lực lượng phòng, chống dịch cần nỗ lực hết sức, “tự hứa với mình” tiếp tục bảo vệ cho các thầy cô giáo và các cháu học sinh an toàn trước dịch bệnh, bởi tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm 5G cũng như các cơ sở điều trị khác sẽ tiếp nhận những bệnh nhân là thầy giáo, cô giáo và thậm chí là học sinh.

Phó Thủ tướng đề nghị những tỉnh, thành phố, những địa bàn đang khống chế, kiểm soát được dịch bệnh, học sinh còn được đến trường thì phải cố gắng giữ thành quả. Ở những nơi trẻ em chưa thể đến trường, phải tạo điều kiện tốt nhất dù là qua mạng, qua truyền hình, dù là qua các phiếu học tập, để các em, các con, các cháu được học hành thật tốt.

"Hơn lúc nào hết, toàn xã hội, tất cả các lực lượng, dù là công hay tư phải vượt qua tất cả những ràng buộc, kể cả cơ chế hay trong suy nghĩ để làm sao kiểm soát, dập được dịch sớm nhất, đem lại cuộc sống bình thường mới cho nhân dân, để trẻ em sớm được quay lại trường học", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Mai Thúy

Học sinh cả nước tham dự lễ khai giảng đặc biệt năm học mới 2021 - 2022 Học sinh cả nước tham dự lễ khai giảng đặc biệt năm học mới 2021 - 2022
Học sinh lớp 1 ở Hà Nội học online từ ngày 13/9, tối đa 3 tiết mỗi ngày Học sinh lớp 1 ở Hà Nội học online từ ngày 13/9, tối đa 3 tiết mỗi ngày
Từ Khóa: