Xã hội
02/09/2021 00:44Học sinh lớp 1 ở Hà Nội học online từ ngày 13/9, tối đa 3 tiết mỗi ngày
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, nhà trường hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 cấp tiểu học. Theo đó, với lớp 1, từ ngày 1 đến 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến. Từ ngày 13 đến 30/9, nếu học sinh chưa thể tới lớp do dịch COVID-19 thì các trường bắt đầu dạy học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.
Sở yêu cầu các trường tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh lớp 1, lớp 2. Các trường sắp xếp thời khóa biểu khoa học, không gây áp lực với học sinh, trong đó ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn Toán.
![]() |
| Học sinh lớp 1 ở Hà Nội học online từ ngày 13/9, tối đa 3 tiết mỗi ngày. |
Giáo viên chủ nhiệm lớp 1 thống nhất với phụ huynh về khung thời gian học tập cụ thể (có thể ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ cuối tuần) để phụ huynh đồng hành cùng học sinh trong giai đoạn làm quen với việc học trực tuyến; hướng dẫn theo dõi chương trình "Dạy học tiếng Việt" được phát sóng trên kênh VTV7 (từ ngày 6/9).
Đối với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, trường sử dụng các tiết dạy trên chuyên mục "Học trực tuyến khối tiểu học" do Sở phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội xây dựng, lưu trên kênh Youtube của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Trong thời gian học trực tuyến, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường sắp xếp thời gian học và môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh. Với một số môn như giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, một số bài môn đạo đức, tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh để giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình.
- Hiểm họa khôn lường khi tự ý truyền trắng da (25/02/26 21:07)
- Trai làng mặc yếm đào, lả lơi múa 'con đĩ đánh bồng' giữa phố Hà Nội (25/02/26 20:36)
- Tháng 2, ngắm hoa mận trắng trời Bắc Hà (25/02/26 20:36)
- Vì sao người miền Nam cúng cá lóc nướng trong ngày vía thần Tài? (25/02/26 20:00)
- Thông tin '2 cháu bé ở Quảng Ngãi bị bắt cóc' là sai sự thật (25/02/26 19:41)
- Con trai 'bầu Hiển' ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội (25/02/26 19:34)
- Thủ tướng Ấn Độ thăm Israel nhằm mở rộng hợp tác chiến lược (25/02/26 18:13)
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (25/02/26 17:02)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (25/02/26 16:17)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (25/02/26 16:09)
