New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì số ca nhiễm mới và nhập viện vì Covid-19 tăng đột biến, thậm chí với tốc độ chưa từng thấy kể từ tháng 4-2020.
New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến ảnh 1
New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến

“Tỷ lệ nhập viện do Covid-19 đã tăng trong tháng qua lên hơn 300 trường hợp mới mỗi ngày. Tôi ban bố tình trạng khẩn cấp về thảm họa cấp tiểu bang cho đến hết ngày 15-1-2022”, lệnh hành pháp được Thống đốc Kathy Hochul ký ban hành vào tối 26-11 cho biết.

Khi áp dụng tình trạng khẩn cấp, New York sẽ tăng công suất bệnh viện và hỗ trợ các nỗ lực tiêm chủng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh nhiều người lo ngại về biến thể Omicron mới được phát hiện ở Nam Phi. Mỹ, Vương quốc Anh, Canada và nhiều quốc gia châu Âu đã áp đặt các hạn chế mới đối với công dân nước ngoài đến từ ít nhất 6 quốc gia châu Phi.

Biến thể mới cho đến nay đã được phát hiện ở Nam Phi, Botswana, Hồng Kông, Israel và Bỉ. Tổ chức Y tế Thế giới ngày 26-11 đã phân loại Omicron hay B.1.1.529 là một “biến thể đáng lo ngại” do số lượng đột biến cao bất thường có thể khiến nó dễ lây lan hơn và tránh miễn dịch.

Theo RT/CNN

Tỷ lệ tiêm vaccine đủ liều chưa đạt 50% dân số, Mỹ bắt đầu mạnh tay với người chưa tiêm Tỷ lệ tiêm vaccine đủ liều chưa đạt 50% dân số, Mỹ bắt đầu mạnh tay với người chưa tiêm
Bạo lực súng đạn gia tăng, bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp Bạo lực súng đạn gia tăng, bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp