Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy, mặc dù có nhiều thông tin cho biết khu vực cổng chính cảng biển đã tạm thời ổn định nhưng thiệt hại về của cải được cho là rất lớn.

Italy: Chay no nghiem trong khien thanh pho Ancona phai dong cua hinh anh 1

Quang cảnh đám cháy. (Nguồn: thelocal.it)

Ngày 16/9, thành phố Ancona của Italy đã phải đóng cửa sau khi khu vực cảng biển tại đây bốc cháy dữ dội và nguyên nhân hỏa hoạn vẫn chưa được xác định.

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy, mặc dù có nhiều thông tin cho biết khu vực cổng chính cảng biển đã tạm thời ổn định. Cho đến nay, chưa có thông tin báo cáo thương vong về người, song thiệt hại về của cải được cho là rất lớn.

Từ sáng 16/9, chính quyền đại phương đã kêu gọi người dân cảnh giác, đồng thời ra quyết định đóng cửa toàn bộ trường học, trường đại học, công viên và trung tâm thể thao ngoài trời, trong khi chờ có thông báo mới từ giới chức y tế, môi trường và cứu hỏa.

Giới chức thành phố Ancona cảnh báo người dân tránh đi ra ngoài và nếu có thể đảm bảo đóng hết các cửa sổ.

Theo thông tin ban đầu, lửa đã bùng cháy tại một nhà kho ở cảng biển, nhanh chóng lan rộng và gây ra một số vụ nổ. Khói bốc từ các đám cháy mù mịt, khiến tầm nhìn giảm mạnh.

Theo số liệu thống kê năm 2017, Ancona là một thành phố có diện tích tầm trung với dân số trên 100.000 người. Ancona là thành phố cảng biển quan trọng tập trung các tàu cứu trợ nhân đạo tới các nước miền Đông Địa Trung Hải.

Nằm cách thủ đô Rome 280km về phía Đông Bắc, Ancona cũng là nơi tập trung nhiều cơ quan ngoại giao ở Italy./.

Iran: Nổ xe tải chở bình khí clo, hơn 200 người bị thương Iran: Nổ xe tải chở bình khí clo, hơn 200 người bị thương

Theo giới chức địa phương, nguyên nhân gây nổ xe tải chở bình khí clo đang được điều tra làm rõ và nhiều khả năng ...

Gần 4.000 người thương vong trong vụ nổ lớn chưa từng có tại Lebanon Gần 4.000 người thương vong trong vụ nổ lớn chưa từng có tại Lebanon

Quy mô của vụ nổ được coi là chưa từng có đã gây thiệt hại lớn trên toàn thủ đô Lebanon, làm gần 4000 người ...

https://www.vietnamplus.vn/italy-chay-no-nghiem-trong-khien-thanh-pho-ancona-phai-dong-cua/664402.vnp

www.vietnamplus.vn