Indonesia ghi nhận 20.574 ca Covid-19 mới trong hôm nay, mức tăng cao nhất từ khi đại dịch bùng phát, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.053.995.

Bộ Y tế Indonesia cũng công bố thêm 355 ca tử vong mới, nâng tổng số người chết tại vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á lên 55.949 người. Thêm 9.201 trường hợp đã khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 1.826.504.

Indonesia đang phải vật lộn với sự gia tăng ca nhiễm sau kỳ nghỉ lễ Idul Fitri, nghi lễ kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo tháng trước, khi người dân về quê và dòng người tập trung đông đúc tại các điểm du lịch.

Indonesia ghi nhận kỷ lục 20.000 ca Covid-19 mới
Nhân viên y tế di chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 chết tại nhà ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia hôm 23/6. Ảnh: AFP.

Tổng thống Joko Widodo đặt mục tiêu tiêm phòng Covid-19 cho 7,5 triệu trong số 10,5 triệu dân thủ đô Jakarta vào cuối tháng 8. Ông thừa nhận mục tiêu này khá tham vọng, nhưng nhấn mạnh tiêm phòng phải được thực hiện để sớm đạt miễn dịch cộng đồng ở thủ đô.

Tổng thống Indonesia đã nhiều lần tới thăm các trung tâm tiêm chủng ở Jakarta, theo dõi sát sao chương trình tiêm chủng quốc gia và kêu gọi người dân thủ đô nhanh chóng đi tiêm phòng.

Chính quyền đặc khu Hong Kong của Trung Quốc thông báo sẽ cấm các chuyến bay chở khách từ Indonesia, bắt đầu từ thứ 25/6, coi những hành khách đến từ Indonesia có "nguy cơ Covid-19 cực kỳ cao". Giới chức Hong Kong cho biết động thái diễn ra sau khi số ca Covid-19 từ Indonesia vượt ngưỡng thành phố đặt ra.

Huyền Lê (Theo CNA, Reuters)

Indonesia có thể hứng sóng thần COVID-19, số ca chết ở Campuchia cao kỷ lục Indonesia có thể hứng sóng thần COVID-19, số ca chết ở Campuchia cao kỷ lục

Trong khi Campuchia ghi nhận số người chết vì dịch cao kỷ lục, các chuyên gia lo ngại Indonesia sẽ trở thành quốc gia tiếp ...

Hàng trăm nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine Hàng trăm nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine

Hơn 350 nhân viên y tế Indonesia được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó hàng chục người phải nhập viện, dù đã tiêm vaccine của ...

Từ Khóa: