Hải Phòng thực hiện giãn cách xã hội 2 xã, phường và 1 thôn trong 15 ngày sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 trong ngày.

Tối 22/2, UBND TP Hải Phòng vừa phát đi công văn hỏa tốc chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và giãn cách xã hội tại Hải Phòng. Theo đó, cách ly các khu vực liên quan đến 3 ca bệnh mới được xác định trong ngày.

Hai xã, phường thực hiện giãn cách xã hội gồm xã Hoàng Động (Thủy Nguyên); phường Dư Hàng (Lê Chân) và thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện (An Dương) trong vòng 15 ngày. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ 18h ngày 22/2.

Hải Phòng giãn cách xã hội 2 xã, 1 thôn sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 - 1
Xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên sẽ thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày, kể từ 18h ngày 22/2.

Đồng thời, người đứng đầu chính quyền TP Hải Phòng chỉ đạo áp dụng thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với 3 địa điểm liên quan đến ca dương tính nêu trên gồm: Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động (Thủy Nguyên); Bệnh viện Giao thông vận tải (Hồng Bàng); khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng (Lê Chân).

Tthời gian thực hiện từ 5h ngày 22/2 – 24h ngày 8/3.

Ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả công dân trong khu vực phong tỏa; phun khử khuẩn; truy vết, cách ly tập trung và tại nhà. Thành phố sẽ cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho các công dân trong khu vực phong tỏa với mức 45.000 đồng/người/ngày.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Công an Thành phố tăng cường nhân lực để đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực phong tỏa, các khu vực xung quanh và trên địa bàn thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức thực hiện cách ly y tế trong khu vực phong tỏa, đảm bảo theo đúng quy định và xử phạt nghiêm khắc đối với các công dân trong khu phong tỏa vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Người đứng đầu chính quyền TP Hải Phòng cũng chỉ đạo thực hiện các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ 18h ngày 22/2, trong đó yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, Tổ dân phố trên toàn thành phố hoạt động trở lại, tập trung thực hiện các công việc: Rà soát và phát hiện các trường hợp công dân ra vào địa bàn theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; giám sát nơi ở của các lái xe liên tỉnh, các trường hợp cách ly y tế tại nhà và việc chấp hành tạm đình chỉ các hoạt động nêu tại Mục 2.3; thực hiện truy vết theo chỉ đạo của cấp trên.

Các địa phương khẩn cấp chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung của thành phố, yêu cầu đảm bảo đúng quy định về an toàn trong khu cách ly, không để lây nhiễm chéo; Sở Y tế thực hiện ngay việc mua sắm trang thiết bị, hóa chất xét nghiệm… và chuẩn bị các cơ sở điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo kịch bản.

Hải Phòng giãn cách xã hội 2 xã, 1 thôn sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 - 2
Bệnh viện Giao thông Vận tải có 2 điều dưỡng dương tính nhiễm COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động; lễ hội, vui chơi giải trí, kinh doanh lữ hành, các khu du lịch, các khách sạn (trừ các khách sạn đang phục vụ lưu trú cho các chuyên gia và làm nhiệm vụ cách ly tập trung của thành phố); các cơ sở kinh doanh dịch vụ; trạm dừng nghỉ đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng (trên địa bàn huyện An Lão); Phòng tập yoga, bi-a, các hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao ngoài trời trên 10 người, sân golf và sân tập golf.

Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, chỉ được kinh doanh các mặt hàng: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, điện, nước, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất; Vận chuyển khách du lịch, xe buýt, 70% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố.

Các cơ quan hành chính hạn chế việc tiếp công dân; tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp tại bộ phận một cửa; tăng cường thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính bằng dịch vụ công điện tử; không giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không đảm bảo các yêu cầu về giãn cách, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà khi có việc cần thiết; không ra khỏi nhà sau 22h hằng ngày; chỉ được ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp hoặc đi làm ca đêm tại các cơ quan, doanh nghiệp tại Hải Phòng.

“Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp nơi công cộng và nơi làm việc; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng” – Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nêu rõ.

Thành phố sẽ áp dụng khai báo y tế điện tử đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức phát phiếu cho công dân ra khỏi nhà để mua lương thực phẩm và vật dụng thiết yếu, mỗi hộ gia đình 1 người và 3 ngày 1 lần đối với những khu vực thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nêu trên.

Thêm 9 ca mắc COVID-19  mới ở Hải Dương và Hải Phòng Thêm 9 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương và Hải Phòng

Chiều 22/2, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Nữ điều dưỡng ở Hải Phòng nhiễm SARS-CoV-2 Nữ điều dưỡng ở Hải Phòng nhiễm SARS-CoV-2

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi ở và làm việc của nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng sau khi ...

https://vtc.vn/hai-phong-gian-cach-xa-hoi-2-xa-1-thon-sau-khi-ghi-nhan-3-ca-nhiem-covid-19-ar597552.html

vtc.vn

Tin cũ hơn