Lưu lượng nước sông Trường Giang chảy qua Trùng Khánh rạng sáng 14/8 đạt 50.900 m3/giây, đánh đấu đợt lũ thứ tư đã xuất hiện tại thượng nguồn sông này.

Thời báo Hoàn Cầu trích công văn được Uỷ ban thủy lợi Trường Giang ban bố rạng sáng 14/8 cho biết, cơ quan này đã yêu cầu các tỉnh thành nằm trên dòng chảy sông Trường Giang cần tăng cường công tác dự báo lũ lụt và đưa ra các cảnh báo sớm.

Ngoài ra, đơn vị phụ trách quản lý đập Tam Hiệp cũng cần chú ý lưu lượng nước chảy vào các hồ chứa tại đây.

dap tam hiep hung chiu dot lu thu tu
Đập Tam Hiệp xả lũ hôm 29/6. Ảnh: THX

Uỷ ban thủy lợi Trường Giang dự báo, lưu lượng sông Trường Giang chảy qua trạm thủy văn Cuntan tại thành phố Trùng Khánh trong đêm 14/8 có thể sẽ đạt 58.000 m3/giây, và lưu lượng nước chảy vào các hồ chứa của đập Tam Hiệp sáng 15/8 có thể sẽ đạt 59.000 m3/giây.

Trước đó, Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc sáng 13/8 thông báo đợt mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 6 tới nay ở nước này đã khiến hơn 63,4 triệu người chịu ảnh hưởng, hơn 54.000 công trình bị phá hủy, 219 người thiệt mạng và mất tích.

Ước tính thiệt hại kinh tế do thiên tai gây ra đã lên tới gần 179 tỷ Nhân dân tệ (hơn 25,7 tỷ USD).

Chuyên gia Trung Quốc mổ xẻ năng lực kiểm soát lũ của đập Tam Hiệp Chuyên gia Trung Quốc mổ xẻ năng lực kiểm soát lũ của đập Tam Hiệp

Mưa xối xả tấn công miền nam Trung Quốc nhiều tuần qua khiến nước ở nhiều nhánh của sông Dương Tử dâng cao kỷ lục. ...

Ảnh vệ tinh các thành phố Trung Quốc ngập sâu trong lũ sông Dương Tử Ảnh vệ tinh các thành phố Trung Quốc ngập sâu trong lũ sông Dương Tử

Lũ lụt ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ xảy ra ở cả thượng nguồn và hạ lưu đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử ...

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/dap-tam-hiep-hung-chiu-dot-lu-thu-tu-666351.html

vietnamnet.vn