Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan 9 nhân viên Viettel Post ở huyện Lương Tài dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 14/8, Sở Y tế Bắc Ninh phát hiện 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở huyện Lương Tài sau 21 ngày tỉnh này không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng.

Cả 9 trường hợp trên đều là nhân viên cửa hàng Viettel Post, chi nhánh huyện Lương Tài (Bắc Ninh), hiện đã được đưa đi cách ly y tế.

Sau khi phát hiện 9 ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh phát thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm và thời gian như sau:

Cửa hàng Viettel post, 38 Lý Thái Tổ, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh (Đối diện trường THPT Lương Tài), từ ngày 6/8 đến nay.

Bắc Ninh tìm người liên quan 9 nhân viên Viettel Post dương tính SARS-CoV-2 - 1
Bắc Ninh khẩn tìm người đến cửa hàng Viettel post, 38 Lý Thái Tổ, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài từ 6/8 đến nay.

Cửa hàng Viettel post, khu đô thị Dabaco thôn Hộ vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 8/8 đến hết ngày 10/8.

Khu vực tiêm chủng vaccine COVID-19 của điểm tiêm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh (tầng 3 nhà C4), đường Nguyễn Quyền, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh từ 13h00-15h00 ngày 11/8.

Tất cả người dân nhận/giao dịch hàng hóa, bưu phẩm…. với nhân viên của Viettel post chi nhánh huyện Lương Tài, Tiên Du, từ ngày 6/8 đến nay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đề nghị tất cả những người đến các địa điểm và thời gian trên liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ, đồng thời cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình.

Ngoài ra, những trường hợp liên quan cần thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn và hàng ngày cập nhật tình trạng sức khỏe; cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn.

Bắc Ninh triệt phá đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 cho tài xế Bắc Ninh triệt phá đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 cho tài xế

Công an Bắc Ninh đã làm rõ 9 đối tượng có hành vi làm giả, sử dụng giấy xét nghiệm giả SARS-CoV-2 để đi qua ...