Do Lebanon thua Turkmenistan hôm nay 9/6, Việt Nam lại thêm lợi thế trong trường hợp phải so sánh các đội nhì bảng ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á.
Việt Nam thêm cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup - VnExpress
Turkmenistan (áo trắng) bất ngờ quật ngã Lebanon chiều 9/6. Ảnh: AFC

Turkmenistan mở tỷ số nhờ cú đánh đầu của Zafar Babajanow từ pha phạt góc phút 59, ở trận gặp Lebanon trên sân trung lập Goyang, Hàn Quốc, tại loạt trận áp chót bảng H. Nhưng Lebanon ghi liền hai bàn trong hai phút nhờ công của Rabih Ataya và Ali Saad để dẫn ngược 2-1. Trong khoảng 10 phút cuối, Turkmenistan thắng ngược 3-2 nhờ cú đúp đẹp mắt của Guychmyrat Annaguliyev.

Chiến thắng không ảnh hưởng đến vị trí của Turkmenistan khi họ vẫn đứng thứ ba, và đã kết thúc vòng loại. Nhưng, Lebanon bị ảnh hưởng lớn khi giậm chân ở vị trí thứ hai với 10 điểm. Họ vẫn còn một trận nữa, gặp chủ nhà Hàn Quốc chiều 13/6.

Vị trí Đội Trận Thắng Hoà Thua Hiệu số Điểm
1 Hàn Quốc 4 3 1 0 +15 10
2 Lebanon 5 3 1 1 +4 10
3 Turkmenistan 6 3 0 3 -3 9
4 Sri Lanka 5 0 0 5 -16 0

*Cục diện bảng H sau trận Turkmenistan thắng Lebanon chiều 9/6

Do Triều Tiên rút khỏi vòng loại, kết quả các trận với đội tuyển này ở bảng H bị huỷ. Để công bằng khi xếp thứ tự các đội nhì bảng, thành tích với đội bét bảng không tính. Còn đội nhì bảng H - nhiều khả năng là Lebanon - giữ nguyên kết quả ở bảng này để so với các đội nhì bảng. Nếu thua Hàn Quốc ở loạt trận cuối, Lebanon sẽ kết thúc ở vị trí nhì bảng với 10 điểm.

Việt Nam sẽ hưởng lợi nếu Lebanon chỉ kiếm được 10 điểm. Việt Nam đang đứng đầu bảng với 14 điểm, hơn UAE hai điểm. Nếu thắng Malaysia tối 11/6, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chắc suất trong top 2 bảng G. Sau đó giả sử Việt Nam thua UAE ở lượt cuối và rơi xuống nhì bảng, số điểm của đội tuyển khi so với các nhì bảng khác là 11, vẫn hơn Lebanon trong trường hợp họ thua Hàn Quốc.

Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á có tám bảng, trong đó tám đội nhất bảng và năm đội nhì bảng có thành tích cao sẽ đi tiếp. Tức là, đội nhì bảng nào muốn đi tiếp phải hơn thành tích của ít nhất ba đội nhì bảng khác. Đội nhì bảng F hiện tại là Tajikistan đã tụt lại phía sau so với nhóm nhì bảng. Lebanon cũng nhiều khả năng sẽ đứng sau Việt Nam.

Việt Nam sẽ gặp Malaysia ở loạt trận áp chót bảng G lúc 23h45 ngày 11/6 trên sân Al Maktoum. Nếu thắng, cơ hội đi tiếp của thầy trò Park sẽ rất cao.

Tuyển Việt Nam đè bẹp Indonesia, vững ngôi đầu vòng loại World Cup 2022 Tuyển Việt Nam đè bẹp Indonesia, vững ngôi đầu vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam nhấn chìm Indonesia với tỷ số 4-0 để giữ chắc ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 14 điểm.