Dù được tổ công tác thuyết phục nhưng Hồng chống đối không đi cách ly còn vào phòng tự lột quần áo, dùng lời lẽ xúc phạm cán bộ đang thi hành công vụ.

Ngày 29/8, Công an huyện Diễn Châu cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hồng (SN 1973, trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu) để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào ngày 23/8/2021, trên địa bàn xã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 là ông P.T.N.

Qua kết quả điều tra dịch tễ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Diễn Kỷ đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách người cách ly y tế tập trung tại Trường Mầm non xã Diễn Kỷ để phòng chống dịch COVID-19, trong đó có vợ chồng anh N.V.C và Hoàng Thị Hồng.

Đến 17h cùng ngày, Tổ điều tra, truy vết phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn xã Diễn Kỷ phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành thông báo, vận động vợ chồng Hoàng Thị Hồng chấp hành quyết định cách ly y tế tập trung.

Tự lột quần áo để không phải đi cách ly -0

Hoàng Thị Hồng chống đối Tổ truy vết xã Diễn Kỷ khi đến nhà vận động cách ly y tế.

Quá trình vận động, anh N.V.C đã chấp hành còn Hoàng Thị Hồng chống đối và đề nghị được cách ly tại nhà với lý do nhà Hồng vừa mới xây, phải ở lại bảo vệ tài sản.

Đến 18h, sau khi không được Tổ truy vết đồng ý, Hoàng Thị Hồng đi vào bên trong nhà và khóa cửa lại. Thậm chí đối tượng này đã tự lột quần, áo và có lời nói xúc phạm, thách thức các cán bộ đang thi hành công vụ.

Tổ truy vết đã áp dụng biện pháp mạnh để cưỡng chế Hồng. Quá trình cưỡng chế, Hoàng Thị Hồng dùng 1 tấm gỗ đánh liên tiếp vào người các thành viên của tổ công tác.

Hiện đối tượng đã được đưa đi cách ly và chịu sự giám sát của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.

Đức Vũ

Bị phát hiện dùng giấy tờ giả, tài xế chống đối, đỗ xe giữa đường Bị phát hiện dùng giấy tờ giả, tài xế chống đối, đỗ xe giữa đường
Đội trưởng Đội Thuế ở Bến Tre cố tình chống đối, vượt chốt kiểm dịch COVID-19 Đội trưởng Đội Thuế ở Bến Tre cố tình chống đối, vượt chốt kiểm dịch COVID-19