Chính quyền địa phương thông báo đã phát hiện COVID-19 trên bao bì của các sản phẩm thủy sản đông lạnh nhập khẩu ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Các sản phẩm được tìm thấy trong 3 công ty ở Yên Đài thuộc cùng 1 tàu chở hàng nước ngoài, đã từng đi qua cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

3 bao bì của sản phẩm đông lạnh nhập khẩu lần đầu có kết quả dương tính với COVID-19 vào ngày 9.8 trong cuộc kiểm tra định kỳ dịch bệnh viêm phổi do SARS-CoV-2đối với các sản phẩm đông lạnh và công nhân.

Thời báo Hoàn Cầu cho hay, cơ quan phòng chống dịch ở Yên Đài đã từ chối thông tin về điểm xuất phát của con tàu chở hàng. Chính quyền Yên Đài cho biết, ngoại trừ một số lượng nhỏ sản phẩm, hầu hết chúng vẫn đang trong kho lạnh và chưa xuất ra thị trường.

Các sản phẩm bị nhiễm virus đã được niêm phong và các công ty liên quan cũng như các khu vực lân cận đã được khử trùng.

Tất cả những người tiếp xúc gần gũi với sản phẩm đã được theo dõi, kiểm dịch và kết quả axit nucleic của họ đều âm tính.

Vào ngày 3.7, hải quan Đại Liên đã phát hiện COVID-19 trên thùng chứa tôm và 3 bao bì tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

Đại Liên cũng đã chứng kiến các ca lây nhiễm cộng đồng liên quan đến Công ty Thủy sản Kaiyang. Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên làm việc tại công ty chế biến và bảo quản đông lạnh các sản phẩm thủy sản nhập khẩu và nội địa.

HỒNG HẠNH

Trung Quốc liên tiếp cảnh báo các loại virus gây chết người Trung Quốc liên tiếp cảnh báo các loại virus gây chết người
Virus bunya mới giết chết 9 người tại Trung Quốc Virus bunya mới giết chết 9 người tại Trung Quốc

https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-them-thanh-pho-phat-hien-covid-19-tren-bao-bi-san-pham-827073.ldo

laodong.vn