Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu Văn phòng Thương mại Mỹ ở thành phố Thành Đô phải ngừng hoạt động.

Theo Reuters, thông báo của Văn phòng thương mại Mỹ ở Thành Đô gửi các thành viên hôm 30/8 cho biết, theo luật và quy định của Trung Quốc, họ phải ngừng hoạt động và "không còn thực hiện bất kỳ hoạt động nào dưới danh nghĩa Văn phòng Thương mại Mỹ ở vùng Tây Nam Trung Quốc".

Trung Quốc đóng cửa Văn phòng Thương mại Mỹ ở Thành Đô - 1
Trung Quốc đóng cửa Văn phòng Thương mại Mỹ ở Thành Đô. (Ảnh minh họa: Reuters)

Chưa rõ lý do cụ thể tại sao cơ quan này bị buộc ngừng hoạt động. Ông Benjamin Wang, chủ tịch văn phòng cho biết đang thảo luận với chính quyền địa phương về tình hình và hướng đi trong tương lai.

Theo ông Wang, Bộ Nội vụ Trung Quốc (MCA) dường như đang thực thi một quy tắc rằng các quốc gia chỉ được duy trì một phòng thương mại chính thức tại nước này.

Bộ Nội vụ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Tuy nhiên, văn phòng Thành Đô không liên kết với Văn phòng thương mại Mỹ tại Trung Quốc - cơ quan có trụ sở tại Bắc Kinh và một số thành phố khác.

Việc đóng cửa văn phòng Thành Đô diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, đáp trả việc Mỹ dừng hoạt động lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston.

Nga, Trung Quốc bỏ phiếu trắng, LHQ thông qua nghị quyết về Afghanistan Nga, Trung Quốc bỏ phiếu trắng, LHQ thông qua nghị quyết về Afghanistan

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết yêu cầu Taliban tôn trọng cam kết để người dân rời Afghanistan, nhưng không ...

Trung Quốc nói gì về báo cáo nguồn gốc COVID-19 của tình báo Mỹ? Trung Quốc nói gì về báo cáo nguồn gốc COVID-19 của tình báo Mỹ?

Trung Quốc chỉ trích báo cáo về nguồn gốc COVID-19 vừa được giới tình báo Mỹ công bố là không đáng tin cậy về mặt ...

Trung Quốc tạm dừng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lũng Vài Trung Quốc tạm dừng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lũng Vài

Trung Quốc thông báo tạm dừng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lũng Vài (phía Việt Nam là cửa khẩu Cốc Nam, Lạng Sơn) để ...