Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump thất bại trong cuộc chiến pháp lý tòa án ở các bang Georgia và Michigan trong nỗ lực đòi lại phiếu cho Trump.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nộp đơn kiện tại Georgia, cáo buộc 53 phiếu bầu gửi muộn được trộn lẫn với phiếu đúng hạn. Trong khi tại Michigan, họ cũng tìm cách dừng kiểm phiếu và muốn giành quyền tiếp cận vào quá trình này.

Tuy nhiên, hôm 5/11, thẩm phán ở hai bang đã bác các đơn kiện của chiến dịch Trump. Thẩm phán James Bass, một thẩm phán tòa án cấp cao ở Georgia, cho biết "không có bằng chứng" cho thấy các lá phiếu được đề cập là không hợp lệ.

Trong trường hợp ở Michigan, Thẩm phán Cynthia Stephens nói: "Tôi không có cơ sở để thấy rằng tranh chấp này có khả năng thành công đáng kể”.

trump thua kien o michigan va georgia
Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn chiến dịch của Trump chưa bình luận về phán quyết của tòa.

Theo các chuyên gia pháp lý, cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Donald Trump không có khả năng tạo ra tác động mang tính quyết định tới kết quả bầu cử. Trump đã nhiều lần nói rằng ông mong đợi Tòa án Tối cao Mỹ, nơi có đa số bảo thủ 6-3, bao gồm 3 thẩm phán mà ông bổ nhiệm, sẽ có vai trò quan trọng trong việc đưa ra phán quyết cuối cùng.

Cuộc chiến pháp lý của Trump đang được thực hiện. Ngoài Michigan và Georgia, họ đã nộp đơn kiện ở bang Nevada và Pennsylvania.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Tại Pennsylvania, hôm 5/11, tòa ra phán quyết cho phép quan chức chiến dịch Trump được giám sát chặt chẽ hơn quá trình kiểm phiếu ở thành phố Philadelphia.

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang diễn ra gay cấn, đương kim Tổng thống Donald Trump tỏ ra bất lợi hơn đối thủ Biden. Quá trình kiểm phiếu vẫn tiếp tục ở cả ba bang Michigan, Georgia và Nevada, các bang chiến trường quan trọng có thể định đoạt kết quả bầu cử.

Công tố viên đặc biệt điều tra chiến dịch tranh cử của Trump Công tố viên đặc biệt điều tra chiến dịch tranh cử của Trump

Văn phòng Công tố viên Đặc biệt Mỹ điều tra cáo buộc chiến dịch của Trump phạm luật vì dùng Nhà Trắng làm trung tâm ...

Kiện Nevada: Trump Kiện Nevada: Trump "chiến" tới cùng giành phiếu bằng tòa án

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ đơn khởi kiện ở Nevada với hy vọng đảo ngược tình thế tại bang này.

Bị thu hẹp khoảng cách, Trump tiếp tục đệ đơn kiện ở bang chiến địa Georgia Bị thu hẹp khoảng cách, Trump tiếp tục đệ đơn kiện ở bang chiến địa Georgia

Sau Pennsylvania và Michigan, nhóm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nộp đơn kiện tại Georgia, yêu cầu ngừng kiểm phiếu ...

https://vtc.vn/trump-thua-kien-o-michigan-va-georgia-ar579156.html

vtc.vn