Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ở Hà Nội nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngưỡng 36-38 độ C.

Trong 10 ngày tới, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì kéo dài ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, vùng núi 37-39 độ C và chưa có dấu hiệu kết thúc. Trong khi đó, ở các tỉnh Bắc Bộ từ hôm nay, nắng nóng bắt đầu suy yếu, nền nhiệt độ cao nhất ngày 4/6 ở Bắc Bộ phổ biến 34-36 độ C. Theo dự báo, tới ngày 6/6, vùng áp thấp phía Tây phát triển nên nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng gia tăng trở lại với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, vùng đồng bằng và trung du có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày nắng, riêng trung du và đồng bằng có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 26-36 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 27-38 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 26-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ: ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-35 độ C.

thoi tiet hom nay 46 bac bo va trung bo nang nong gay gat Thời tiết hôm nay 3/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, chiều tối cảnh báo mưa dông

Hôm nay, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có ...

thoi tiet hom nay 46 bac bo va trung bo nang nong gay gat Thời tiết hôm nay 2/6: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Hôm nay, 2/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống