Danh sách 36 cầu thủ đội tuyển Việt Nam thể hiện rõ sự cầu toàn của huấn luyện viên Park Hang-seo khi triệu tập những gương mặt quen thuộc như: Anh Đức, Văn Hậu...

Mặc dù Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thay đổi kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại Wolrd Cup 2022, thế nhưng nhìn vào danh sách 36 cầu thủ mới được công bố, có thể thấy rõ sự cầu toàn của thầy Park khi ông vẫn chọn bộ khung gồm những gương mặt quen thuộc.

Hai cái tên đáng chú ý là Văn Hậu và Anh Đức. Đoàn Văn Hậu đã không thi đấu một thời gian dài khi giải vô địch quốc gia Hà Lan đã kết thúc sớm hồi tháng 4. Ngay cả trước đó, cầu thủ này cũng chỉ thi đấu cho đội trẻ và dự bị ở đội 1 Heerenveen. Hiện tại, Văn Hậu đang phải cách ly 14 ngày sau khi về nước hôm 2.8.

thay park va su cau toan mang ten anh duc van hau
Ạnh Đức là cầu thủ mà ông Park đã nhiều lần mời trở lại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Sơn Tùng

Trong khi đó, Anh Đức cũng nghỉ thi đấu nửa năm, vừa trở lại khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với vỏn vẹn 30 phút ra sân trận gặp Thanh Hoá vòng 11 V.League 2020. Tiền đạo này đã không dưới 1 lần nói lời chia tay đội tuyển Việt Nam với lý do cần nghỉ ngơi và tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, đó vẫn là hai gương mặt vẫn sắm “vai chính” trong đội hình đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang-seo. Việc triệu tập cả 2 cầu thủ này cho thấy ông Park vẫn tin tưởng vào bộ khung của mình.

Trong số 4 thủ môn, Văn Phong (Sài Gòn) và Bửi Ngọc (HAGL) là nhữn gương mặt mới. Văn Hoàng (SLNA) và Văn Toản (Hải Phòng) đều đã làm việc với ông Park ở cấp độ U23. Thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm đang ở Thái Lan không thể về hội quân đợt này do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ở hàng hậu vệ, huấn luyện viên Park Hang-seo gọi đến 15 cầu thủ và xuất hiện rất nhiều cái tên mới như: Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Các cầu thủ như Minh Tùng, Dương Thanh Hào, Sầm Ngọc Đức tuy mới nhưng đều là những tuyển thủ quốc gia từng được triệu tập lên tuyển dưới thời huấn luyện viên Miura và Nguyễn Hữu Thắng. Việc Đình Trọng và Duy Mạnh chấn thương dài hạn buộc ông Park phải tìm những gương mặt mới thay thế. Cũng vì vậy mà danh sách hậu vệ trong đợt tập trung lần này có sự đột biến lớn.

thay park va su cau toan mang ten anh duc van hau
Đoàn Văn Hậu vẫn là cầu thủ quan trọng của thầy Park. Ảnh: D.P

Trong khi đó, 12 cầu thủ ở hàng tiền vệ không có 1 gương mặt mới nào. Hầu hết các cầu thủ đều là những gương mặt thân quen như: Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Phan Văn Đức… Điều này cho thấy, ông Park vẫn đặt niềm tin vào những cầu thủ đã nằm lòng lối chơi mà ông đã xây dựng thay vì chọn các cầu thủ có phong độ tốt nhất.

Ở hàng tiền đạo, Hồ Tấn Tài và Nguyễn Xuân Nam là hai gương mặt mới. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng, cơ hội của hai tiền đạo này là không có cửa so với Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Anh Đức. Hồ Tấn Tài cũng là gương mặt cũ dưới thời huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Trong kế hoạch năm 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo có nhắc đến nội dung sẽ làm mới đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, nhìn vào danh sách này có thể thấy ông thầy người Hàn Quốc vẫn chọn giải pháp toàn. Đó sẽ là một canh bạc thật sự khi đội tuyển Việt Nam đối đầu với các đội bóng mạnh.

PHẠM ĐÌNH

Thầy Park triệu tập Văn Hậu ngay sau khi kết thúc 14 ngày cách ly Thầy Park triệu tập Văn Hậu ngay sau khi kết thúc 14 ngày cách ly
Anh Đức sẽ tái hợp với thầy Park Anh Đức sẽ tái hợp với thầy Park

https://laodong.vn/bong-da/thay-park-va-su-cau-toan-mang-ten-anh-duc-van-hau-827344.ldo

laodong.vn