Sở Y tế TP Hà Nội thông tin về sức khoẻ của 18 trẻ (2-6 tháng tuổi) bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 ở Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai.

Theo Sở Y tế Hà Nội, qua thăm khám và theo dõi, hiện sức khoẻ của 18 bé đều ổn định. Chỉ một số có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm, không trường hợp nào sốc phản vệ.

Vụ việc xảy ra ngày 3/11, tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, khi đơn vị này tổ chức tiêm chủng cho các cháu từ 1 tháng đến 6 tháng tuổi. Trong quá trình tiêm xảy ra sự cố nhầm vaccine Comirnaty phòng COVID-19 của hãng Pfizer/BioNtech cho 18 trẻ từ 2 - 6 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, TP Hà Nội chỉ đạo đưa 18 trẻ đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để chăm sóc. Sở Y tế Hà Nội báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng trực tiếp thăm khám cho các bé bị tiêm nhầm.

Huyện Quốc Oa cũng đã chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế, đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

Sở Y tế cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

18 trẻ sơ sinh ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 18 trẻ sơ sinh ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

Trong quá trình tiêm chủng, Trạm Y tế xã Yên Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) đã tiêm nhầm vaccine Pfizer cho 18 trẻ từ 2-6 ...