Xã hội
05/11/2021 14:5718 trẻ sơ sinh ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19
Khuya 4/11, Sở Y tế Hà Nội có thông tin ban đầu về sự cố tiêm chủng cho 18 trẻ tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai.
Theo đó, ngày 3/11, Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 1-6 tháng tuổi. Quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2-6 tháng tuổi.
Ngay sau khi nhận được thông tin, TP Hà Nội đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.
![]() |
| Các trẻ sơ sinh bị tiêm nhầm vaccine đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn (Ảnh: Văn Anh) |
Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu.
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.
Lãnh đạo huyện Quốc Oai cũng có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.
Sở Y tế cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.
| Hai mũi vaccine COVID-19 đầu tiêm trộn, mũi ba nên tiêm loại nào?
Một số người tiêm trộn 2 loại vaccine COVID-19 (mũi 1 Moderna, mũi 2 Pfizer) thì mũi 3 có thể tiêm được những loại vaccine ... |
| TP.HCM: Trẻ chưa tiêm hoặc hoãn tiêm vaccine COVID-19 vẫn đi học trực tiếp
Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, trẻ 12-17 tuổi hoãn tiêm và chưa tiêm vẫn được đi học trực tiếp. |
- Báo Malaysia: Không ngờ thắng tuyển Việt Nam lại là ác mộng kinh hoàng (43 phút trước)
- Khai thác văn hóa bản địa trong phim Việt: Bài toán không dễ! (1 giờ trước)
- Xung đột làm nguội cơn sốt xa xỉ tại Dubai (1 giờ trước)
- Vì sao xu hướng Tiktok 'đi bộ tĩnh lặng' đang 'hút' dân mạng toàn cầu? (1 giờ trước)
- Ngỡ mệt vì áp lực công việc, đi khám phát hiện ung thư đại trực tràng (2 giờ trước)
- VioEdu - sân chơi thu hút hàng triệu học sinh và lỗ hổng trong khâu tổ chức thi (2 giờ trước)
- Rao bán tài liệu thi viên chức giáo dục 350.000đ/bộ: Đề nghị công an vào cuộc (2 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (3 giờ trước)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (3 giờ trước)
- Thủ tướng yêu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học E10 trong tháng 4 (3 giờ trước)
