Thủ tướng chỉ đạo Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan làm việc với các quốc gia để công nhận lẫn nhau về "Hộ chiếu vaccine".

Ngày 26/9, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc công nhận "Hộ chiếu vaccine".

Hiện trên thế giới hiện có nhiều quốc gia áp dụng "Hộ chiếu vaccine" để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế-xã hội trở lại trạng thái bình thường mới. Do vậy, Chính phủ cho rằng việc công nhận "Hộ chiếu vaccine" lẫn nhau giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới rất quan trọng, đặc biệt cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Để đẩy nhanh việc này, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới để công nhận lẫn nhau về "Hộ chiếu vaccine".

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép 'vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế', các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xúc tiến để có thể sớm triển khai hộ chiếu vaccine, điều chỉnh các quy định về xuất nhập cảnh, tạo thuận lợi hơn nữa cho các chuyên gia, lao động và nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nghiên cứu, triển khai chương trình thí điểm du lịch khép kín đối với khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine để vào Việt Nam.

PV (tổng hợp)

Hai điểm mấu chốt để Phú Quốc không lỡ chuyến tàu "hộ chiếu vaccine" Hai điểm mấu chốt để Phú Quốc không lỡ chuyến tàu "hộ chiếu vaccine"

Để đảo Ngọc hoàn thành sứ mệnh này, yếu tố miễn dịch cộng đồng và các mô hình “bong bóng du lịch” khép kín được ...

Khó khăn trong việc áp dụng “thẻ xanh” và hộ chiếu vaccine Khó khăn trong việc áp dụng “thẻ xanh” và hộ chiếu vaccine

Trong Liên minh châu Âu (EU), một số quốc gia đã phát triển “thẻ xanh vaccine” tương thích với chứng nhận COVID-19 điện tử của ...

WHO nói gì về việc áp dụng "hộ chiếu vaccine"? WHO nói gì về việc áp dụng "hộ chiếu vaccine"?

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: Không nên sử dụng hộ chiếu vaccine vào thời điểm này. Đặc biệt hộ chiếu vaccine ...

Việt Nam có thể áp dụng rộng rãi 'hộ chiếu vaccine'? Việt Nam có thể áp dụng rộng rãi 'hộ chiếu vaccine'?

Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan chức năng đang xúc tiến để sớm triển khai hộ chiếu vaccine, điều chỉnh quy ...

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống

Từ Khóa: