Bộ trưởng Y tế Iran Saeed Namaki cảnh báo nước này có thể đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới nghiêm trọng hơn nếu người dân không tuân thủ các hướng dẫn và các quy định về giãn cách xã hội.
so ca nhiem moi trong ngay tai iran cao nhat trong gan hai thang
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Tehran, Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/6, Iran thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 2.979 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là mức tăng số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất trong hai tháng qua tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Iran ghi nhận tổng cộng 154.445 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.878 ca tử vong sau khi có thêm 81 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Bộ trưởng Y tế Iran Saeed Namaki cảnh báo nước này có thể đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới nghiêm trọng hơn nếu người dân không tuân thủ các hướng dẫn và các quy định về giãn cách xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp báo được phát trên truyền hình, Bộ trưởng Namaki nêu rõ: "Dịch bệnh chưa kết thúc và có thể tái bùng phát bất kỳ lúc nào với mức độ nghiêm trọng hơn trước."

Ông nhấn mạnh nếu người dân không tuân thủ các hướng dẫn y tế thì nước này có nguy cơ phải đón nhận tình huống tồi tệ nhất, đồng thời khẳng định Iran vẫn còn phải trải qua một chặng đường dài trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Iran là một trong những nước ở Trung Đông chịu tác động nghiêm trọng nhất của dịch COVID-19.

Từ tháng Tư vừa qua, nước này đã bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa sau khi ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 có chiều hướng thuyên giảm. Tuy nhiên, trong tháng Năm, Iran đã chứng kiến số ca nhiễm gia tăng đáng kể.

Trước thực tế này, Chính phủ Iran đã tái áp đặt các biện pháp hạn chế tại một số địa phương có tốc độ lây nhiễm cao, đặc biệt là các tỉnh Khuzestan và Sistan Baluchestan ở miền Nam.

so ca nhiem moi trong ngay tai iran cao nhat trong gan hai thang Quốc hội mới ở Iran họp trong bối cảnh Covid-19 vẫn bùng phát mạnh

Quốc hội mới Iran ngày 27/5 đã họp trong bối cảnh nước này đang phải đấu tranh để ngăn chặn sự lây lan của dịch ...

so ca nhiem moi trong ngay tai iran cao nhat trong gan hai thang Iran: Gần 100.000 người mắc COVID-19, hơn 6.300 ca tử vong

Theo Bộ Y tế Iran, mặc dù là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Trung Đông, song những ngày qua, số ...

https://www.vietnamplus.vn/iran-canh-bao-nguy-co-xay-ra-lan-song-covid19-thu-hai/643320.vnp

www.vietnamplus.vn