Messiah Williams-Cole (21 tuổi), sinh viên năm cuối Đại học Auburn, trở thành tân thị trưởng của thị trấn Camp Hill, bang Alabama, Mỹ.

Ngày 14/10, Messiah Williams-Cole, sinh viên năm cuối Đại học Auburn, được bầu làm thị trưởng thị trấn Camp Hill, bang Alabama, khi mới 21 tuổi.

Trong cuộc bầu cử ngày 6/10, Williams-Cole nhận được 259 phiếu ủng hộ. Chàng sinh viên 21 tuổi vượt qua được đối thủ nặng ký là Thị trưởng đương nhiệm Ezell Woodyard-Smith, người chỉ có 156 phiếu. "Tôi vui mừng hơn bất cứ điều gì và hơi choáng ngợp khi giành được vị trí này", tân thị trưởng 21 tuổi chia sẻ.

Ngoài việc điều hành thị trấn 950 dân, Williams-Cole còn đối mặt với những khó khăn "bất thường" chưa có tiền lệ như đi học, làm bài tập về nhà. Tháng 5 năm sau, tân thị trưởng mới tốt nghiệp đại học với tấm bằng nghiên cứu liên ngành.

sinh vien 21 tuoi tro thanh thi truong
Messiah Williams-Cole, tân thị trưởng của thị trấn Camp Hill. (Ảnh: Messiah Williams-Cole/Facebook)

Williams-Cole là người gốc Camp Hill. Từ năm ngoái, anh bắt đầu "cuộc đua" vào vị trí thị trưởng sau khi không thể giành một suất trong Hội đồng thị trấn Camp Hill. Nhiệm kỳ của Williams-Cole sẽ bắt đầu vào tháng 11 và kéo dài bốn năm. Tân thị trưởng cam kết sẽ sắp xếp việc học hợp lý, chi tiết để không ảnh hưởng đến việc điều hành thị trấn.

Tại nhiều quốc gia, thị trưởng là một chức danh để chỉ viên chức cao nhất trong một chính quyền đô thị tự quản hoặc thành phố, thị trấn.

Xúc động chuyện thị trưởng đã qua đời thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ở Romania Xúc động chuyện thị trưởng đã qua đời thắng áp đảo trong cuộc bầu cử ở Romania
Thị trưởng Mỹ chỉ trích con gái Trump vì đăng tin sai về vụ xả súng Thị trưởng Mỹ chỉ trích con gái Trump vì đăng tin sai về vụ xả súng

https://vtc.vn/sinh-vien-21-tuoi-tro-thanh-thi-truong-ar575140.html

vtc.vn