Công ty Breathonix của Singapore vừa cho ra mắt thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả nhanh chóng, sau 60 giây.

Breathonix, một công ty khởi nghiệp từ Đại học Quốc gia Singapore cho biết, thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đã được thử nghiệm với độ chính xác hơn 90% sau khi thực hiện kiểm tra trên 180 người. Công ty này hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý vào đầu năm tới.

Công ty Breathonix đang mở rộng các thử nghiệm tại Singapore và hy vọng sẽ cải thiện độ chính xác cũng như được bật đèn xanh để tung ra thị trường vào quý I năm tới.

singapore co thiet bi xet nghiem covid 19 qua hoi tho cho ke t qua sau 60 giay
Singapore ra mắt thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, cho kết quả nhanh chóng. (Ảnh: Reuters)

Giá thành dự kiến của thiết bị này rơi vào khoảng 20 USD.

Breathonix cho biết, sản phẩm mà họ phát triển sẽ rẻ hơn 70% so với xét nghiệm PCR, mặc dù những bệnh nhân bị nhiễm nCoV có thể vẫn cần xét nghiệm PCR để xác định mức độ chính xác.

Jia Zhunan, đồng sáng lập và là CEO của Breathonix, cho biết: “Thiết bị xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở có thể được triển khai tại các hội nghị, sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc".

Thiết bị xét nghiệm COVID-19 của công ty Breathonix phát triển sử dụng ống ngậm dùng một lần và được thiết kế để đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo.

Sau khi người được kiểm tra COVID-19 thổi vào thiết bị, thiết bị này sẽ đánh giá các hợp chất hóa học của hơi thở để xác định xem một người có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không và cho kết quả trong vòng 60 giây.

Máy thở xét nghiệm COVID-19 tương tự đang được một bệnh viện ở Pháp thử nghiệm. Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở này có thể rất đắt đỏ, khó phân phối rộng rãi.

Xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh Xét nghiệm COVID-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh

Các cơ sở xét nghiệm thực hiện xét nghiệm và cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS- CoV-2 cho cá nhân, tổ ...

Nhiều bang của Mỹ bác bỏ khuyến nghị không xét nghiệm Covid-19 của CDC Nhiều bang của Mỹ bác bỏ khuyến nghị không xét nghiệm Covid-19 của CDC

Thống đốc bang New York cho biết, khuyến nghị của CDC Mỹ đã đảo ngược vấn đề, liều lĩnh, không có cơ sở khoa học.

https://vtc.vn/singapore-co-thiet-bi-xet-nghiem-covid-19-qua-hoi-tho-cho-ket-qua-sau-60-giay-ar577868.html

vtc.vn