‘Bão’ bụi đỏ lại bao trùm cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Bụi đỏ bay trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây khiến cho tầm nhìn của các tài xế bị ảnh hưởng, gây nguy hiểm.

Ngày 8/5, nhiều tài xế đã phản ánh với VTC News về việc gặp “bão” bụi đỏ trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bụi đỏ bao trùm cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. (Ảnh: Đ.V)

Bụi đỏ bao trùm cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. (Ảnh: Đ.V)

Anh Lê Tiến, tài xế lưu thông trên cao tốc cho biết, chiều nay, khi đi trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn qua địa bàn huyện Long Thành thì thấy bụi đỏ bao trùm một khoảng trời. Các phương tiện phải mở đèn khẩn cấp vì tầm nhìn bị hạn chế.

“Bụi này từ khu vực thi công sân bay Long Thành”, anh Tiến cho biết.

Còn theo anh Trần Khôi, khi lái xe trên cao tốc thì thấy bụi đỏ bao trùm một đoạn đường. Đây là lần đầu tiên anh gặp cảnh tượng này nên thấy khá nguy hiểm vì xe phải giảm tốc đột ngột.

“Tôi nghĩ cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý bụi hiệu quả hơn, dẫu biết là công trình lớn thi công thì khó tránh khỏi việc bụi bặm”, anh Khôi cho hay.

Bụi đỏ nhiều lần bao trùm cao tốc. (Ảnh: Đức Trong)

Bụi đỏ nhiều lần bao trùm cao tốc. (Ảnh: Đức Trong)

Theo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Ban quản lý Dự án sân bay Long Thành đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế bụi trong thi công như: tăng cường xe tưới nước trong công trường, che chắn phương tiện vận chuyển…

Tuy nhiên, khu vực miền Nam đang vào mùa gió thổi mạnh, đôi khi có giông lốc. Điều này khiến bụi trên công trường phát tán đi xa, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân trên cao tốc. ACV đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường theo quy định để giảm thiểu bụi đỏ.

Sân bay Long Thành có tổng diện tích khoảng 5.000 ha, rộng hơn sân bay Tân Sơn Nhất gấp 6 lần. Vào cao điểm mùa khô, nhà thầu thi công sân bay này đã huy động hơn 4.000 kỹ sư, công nhân cùng khoảng 2.000 máy móc, thiết bị thi công ngày đêm trên công trường để đẩy nhanh tiến độ.

Chính vì dự án lớn, thi công gấp rút nên bụi đỏ thường xuyên bay ra khỏi công trường khi gặp gió lớn. ACV cho hay, từng tuyến đường bên trong công trường sẽ được luân phiên tưới nước, tuy nhiên không thể tưới toàn bộ diện tích hàng nghìn ha.

Trước đó, bụi đỏ cũng đã nhiều lần gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh dự án sân bay Long Thành.

Đại Việt / VTC News