Một vụ sạt lở đất xảy ra tại huyện Hướng Hoá vùi lấp một gia đình có 6 thành viên, hiện tìm được 2 người chết, 4 người còn lại còn mất tích.

Tối 17/10, trả lời VTC News, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) xác nhận thông tin, tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp một gia đình có 6 thành viên.

"Theo thông tin báo về, vụ sạt lở vùi lấp một gia đình có 6 người. Hiện tìm thấy 2 người nhưng đều đã chết. Đường vào hiện trường vụ việc đang bị cô lập do sạt lở và mưa lũ, cộng thêm trời tối nên chính quyền huyện chưa vào được.

sat lo dat vui lap mot gia dinh o quang tri 2 nguoi chet 4 nguoi mat tich
Cách đây ít ngày ở Thừa Thiên - Huế xảy ra vụ sạt lở đất ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân) khiến 30 người chết và mất tích. Trong đó có 13 người là cán bộ, chiến sỹ của Bộ Quốc phòng; Quân khu IV và tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Hiện chính quyền xã đang hành quân vào hiện trường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đoàn cứu nạn. Ngoài ra, cũng chưa thể khẳng định lúc xảy ra sạt lở có đủ 6 người trong nhà hay không. Giờ chỉ có thể khẳng định là có 2 người chết và 4 người mất tích", Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá thông tin.

Theo thông tin VTC News có được, khoảng 18h cùng ngày, vụ sạt lở đất vùi lấp gia đình ông Hồ Văn Phơi (thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa), ông Phơi là phó trưởng thôn và trong gia đình có 6 người.

Trước đó, khoảng 5h sáng 17/10, đất đá bất ngờ sạt lở đè lên nhà của chị Hồ Thị Ha Lam (ở thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị). Sau sự việc, cháu H.T.T. (SN 2018) chết tại chỗ còn mẹ cháu là chị Hồ Thị La Ham bị gãy tay.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để hỗ trợ nạn nhân, đồng thời đưa người bị thương đi bệnh viện.

Các nghệ sĩ thực hiện đêm nhạc Các nghệ sĩ thực hiện đêm nhạc "Ru bão" gây quỹ ủng hộ miền Trung
Hải Phòng, Quảng Ninh hỗ trợ 19 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt Hải Phòng, Quảng Ninh hỗ trợ 19 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị lũ lụt
Mưa lũ tại Lào Cai làm một cháu bé tử vong, nhiều nơi trên địa bàn ngập lụt, sạt lở đất Mưa lũ tại Lào Cai làm một cháu bé tử vong, nhiều nơi trên địa bàn ngập lụt, sạt lở đất

https://vtc.vn/sat-lo-dat-vui-lap-mot-gia-dinh-o-quang-tri-2-nguoi-chet-4-nguoi-mat-tich-ar575580.html

vtc.vn