Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ về giấc mơ dự World Cup của đội tuyển Việt Nam trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

"Chúng tôi đã vượt qua một loạt những thử thách khó để đến tiến đến vòng đấu này", trang FIFA.com dẫn lời Quế Ngọc Hải.

"Đó là hành trình làm nên lịch sử. Ở một khía cạnh nào đó, chúng tôi đã hiện thực hóa giấc mơ vươn tới đẳng cấp này, nơi chúng tôi có thể so tài với những đội mạnh nhất châu Á. Người hâm mộ tự hào vì điều đó. Hi vọng chúng tôi có thể tiếp nối những màn trình diễn tốt và mang niềm vui cho người hâm mộ".

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup-khu vực châu Á. Quế Ngọc Hải và đồng đội sẽ bắt đầu chiến dịch này bằng trận đấu với Ả Rập Xê Út vào đêm mai trên sân khách.

Quế Ngọc Hải: Cầu thủ, người hâm mộ Việt Nam mong ngày dự World Cup - 1
Đội tuyển Việt Nam đấu trận đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup-khu vực châu Á vào đêm mai.

Thầy trò HLV Park Hang Seo tiến đến vòng đấu này bằng một hành trình gây ấn tượng, nối tiếp những thành công ở đấu trường châu lục những năm gần đây. Đội ngũ truyền thông của LĐBĐ thế giới vài lần nhắc tên đội tuyển Việt Nam và đăng những bài phỏng vấn của các cầu thủ về giấc mơ dự World Cup.

Quế Ngọc Hải một lần nữa nhấn mạnh điều này: "World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, nơi mà mọi cầu thủ đều mơ ước được thi đấu ít nhất một lần trong đời. Tất cả các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam đều mong chờ ngày đội tuyển góp mặt tại World Cup".

Chưa bao giờ đội tuyển Việt Nam tiến xa được đến như vậy ở vòng loại World Cup, nhưng khoảng cách đến sân chơi danh giá nhất vẫn rất lớn. Ở vòng đấu này, Quế Ngọc Hải và đồng đội phải chạm trán những đối thủ đẳng cấp hàng đầu châu lục. Việc giành điểm cũng được coi là thành công.

“Ngay cả trước khi bốc thăm, chúng tôi đã biết rằng ở vòng đấu này mọi đối thủ đều rất mạnh. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải cố gắng hơn nữa", đội trưởng của đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

"Không cần phải nói, Ả Rập Xê Út là đối thủ mạnh ở bảng đấu này và chúng tôi phải thi đấu trên sân khách. Đây rõ ràng là trạn đấu khó khăn. Nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị và sẽ nỗ lực hết sức".

MINH NGỌC

Đình Trọng giải bài toán phòng ngự cho tuyển Việt Nam Đình Trọng giải bài toán phòng ngự cho tuyển Việt Nam
HLV Park Hang Seo chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Ả Rập Xê Út HLV Park Hang Seo chốt danh sách tuyển Việt Nam đấu Ả Rập Xê Út
Hành trình đến World Cup của bóng đá Việt Nam Hành trình đến World Cup của bóng đá Việt Nam