Quảng Ninh cho phép một số phương tiện đặc biệt được ra/vào tỉnh trong những ngày địa phương này quyết liệt triển khai các biện pháp kiểm soát COVID-19.

Trưa 29/1, UBND tỉnh Quảng Ninh phát đi công văn hỏa tốc chỉ đạo kiểm soát phương tiện ra, vào các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại Quảng Ninh.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, để phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất kinh doanh của người dân, kể từ 10h ngày 29/1, tỉnh Quảng Ninh cho phép các loại xe được phép hoạt động gồm: xe chở người hoàn thành cách ly y tế; các phương tiện vận tải hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, các xe trên phải kiểm soát và duy trì số lượng người trên xe theo quy định phòng chống dịch.

Riêng chốt số 1 (Cầu Vàng Chua, quốc lộ 18, thị xã Đông Triều) phải kiểm soát chặt chẽ, không cho người và phương tiện xuất phát từ TP Chí Linh (Hải Dương) vào tỉnh Quảng Ninh; Tiếp tục hạn chế tối đa hoạt động của các xe cá nhân.

phuong tien nao duoc ra vao tinh quang ninh
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng thuộc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chiều 28/1.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào tỉnh Quảng Ninh, trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân; xe chở lương thực thực phẩm thiết yếu; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh khác.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi lập chốt kiểm soát ra vào tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan chịu trách nhiệm điều hành, kiểm soát tại các chốt kiểm doát trên địa bàn, tổ chức công tác phòng chống dịch, kiểm doát phương tiện ra, vào địa phương.

Quảng Ninh phong tỏa xã Bình Dương thuộc thị xã Đông Triều từ 12h hôm nay Quảng Ninh phong tỏa xã Bình Dương thuộc thị xã Đông Triều từ 12h hôm nay

Quảng Ninh quyết định phong tỏa toàn diện xã Bình Dương (thuộc thị xã Đông Triều) từ 12h ngày 29/1, do có thêm một số ...

"Ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh nghiêm trọng hơn trước"

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) phức tạp, ...

Thủ tướng: Không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh Thủ tướng: Không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh

Thủ tướng yêu cầu phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di ...

Quảng Ninh dừng vận chuyển hành khách Quảng Ninh dừng vận chuyển hành khách

Các hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy trong tỉnh, liên tỉnh dừng từ 6h ngày 28/1 để phòng, chống Covid-19.

https://vtc.vn/phuong-tien-nao-duoc-ra-vao-tinh-quang-ninh-ar593309.html

vtc.vn