Phụ huynh, học sinh ủng hộ việc Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến trình phương án cho học sinh cuối cấp lớp 9 và lớp 12 quay trở lại trường vào tháng 12/2021.

Chị Trịnh Thị Loan có 2 con đang học THCS và THPT tại TP.Thủ Đức cho biết, cả 2 con đã được tiêm mũi 1, thời gian hoàn thành mũi 2 dự kiến đầu tháng 11. Chị đồng tình cho các con quay lại trường vào tháng 12 sắp tới, bởi việc học trực tuyến thời gian qua không hiệu quả.

“Học online thì bé lớn có người giúp đỡ có máy học, còn bé em giờ không có máy. Tôi cũng mong cho cháu tới trường và cháu cũng mong tới trường”, vị phụ huynh chia sẻ.

Phụ huynh, học sinh cuối cấp ở TP.HCM mong sớm được đến trường - 1
Học sinh tại trường Tiểu học Thạnh An quay trở lại trường học trực tiếp vào ngày 20/10.

Thông tin TP.HCM chuẩn bị cho học sinh đến trường làm Dương Gia Hân, học sinh lớp 9 trường THCS Đặng Tấn Tài tại TP.Thủ Đức rất vui. Năm học này khá quan trọng, bởi em cần chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi vào lớp 10 sắp tới và học trực tiếp sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn học online.

“Em rất muốn tới trường học để dễ tiếp thu kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi tốt. Học ở trường sẽ tốt hơn học online tại vì học online khó hiểu và môi trường xung quanh dễ làm mình phân tâm không hiểu được bài. Nên em thấy học ở trường sẽ tốt hơn, có gì không hiểu sẽ dễ hỏi thầy cô hơn”.

Chuẩn bị an toàn ở nhiều mặt

Theo chị Mai Lê Phương, phụ huynh có con đang học lớp 12 tại quận Bình Thạnh, việc tiêm vaccine chỉ là một phần để đảm bảo an toàn cho các con khi quay trở lại trường.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều yếu tố khác như ý thức tự bảo vệ mình từ các thành viên trong gia đình và những người xung quanh. Hơn 2 tháng qua học online, dù có ý thức tự học nhưng con chị vẫn muốn được đến trường để trao đổi bài trực tiếp.

Thầy Nguyễn Văn Lực, Hiệu trưởng trường THCS Đặng Tấn Tài cho biết, trường rất ủng hộ phương án cho học sinh đến trường.

Trước mắt học sinh cuối cấp đi học lại, nhà trường vẫn đáp ứng được các tiêu chí an toàn mà thành phố đưa ra bao gồm bố trí khoảng cách, phòng học, các giáo viên hầu hết đã được tiêm vaccine. Học sinh của trường cũng đã tiêm vaccine mũi 1 được hơn 80%. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là các em đang ở các địa phương khác chưa kịp quay lại thành phố đợt này để sớm tham gia tiêm chủng.

Phụ huynh, học sinh cuối cấp ở TP.HCM mong sớm được đến trường - 2
Học sinh lớp 12 trường THPT Lương Thế Vinh (Quận 1) được tiêm vaccine ngày 27/10 vừa qua.

“Các em học sinh ở tỉnh nhiều, vừa rồi các em về tỉnh hiện nay chưa quay trở lại. Do đó khó khăn trong thời gian tới, số các em ở tỉnh chưa tiêm vaccine như ở TP.HCM. Tuy nhiên, nhà trường cũng đang động viên phụ huynh cố gắng đưa các cháu quay trở lại TP.HCM nếu giả sử có đi học trở lại thì lên sớm để đảm bảo các em được tiêm ít nhất 1 mũi trước khi quay trở lại trường học”, thầy Lực cho hay.

Đến ngày 2/11, TP.HCM tiêm vaccine cho trẻ em từ 12-17 tuổi gần 1 tuần. Đây cũng là yếu tố cho phụ huynh cũng như nhà trường yên tâm hơn khi học sinh quay trở lại học trực tiếp.

VŨ HƯỜNG

Hơn 3.000 viên thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu vào TP.HCM Hơn 3.000 viên thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 nhập lậu vào TP.HCM
Cả nước ghi nhận thêm 6.192 ca COVID-19, TP.HCM tăng hơn 300 ca Cả nước ghi nhận thêm 6.192 ca COVID-19, TP.HCM tăng hơn 300 ca
Thời tiết ngày 3/11: Hà Nội chiều hửng nắng, TP.HCM nguy cơ ngập do triều cường Thời tiết ngày 3/11: Hà Nội chiều hửng nắng, TP.HCM nguy cơ ngập do triều cường