Trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm 1/2 , ông Donald Trump cho biết ông vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Cựu Tổng thống Donald Trump tin rằng không có thành viên đảng Cộng hòa nào có thể đánh bại ông nếu ông tái tranh cử tổng thống năm 2024.

“Tôi không thể tưởng tượng được việc sẽ có thành viên Cộng hòa đánh bại tôi trong cuộc sơ bộ năm 2024 nếu tôi tranh cử. Tôi chưa quyết định làm điều đó", ông Donald Trump Cho hay.

Ông Trump chưa quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 - 1
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Theo ông Trump, Mỹ có nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, tuyên bố sẽ xây dựng lại nền kinh tế Mỹ lần thứ hai với “nền tảng vững chắc đến mức không quốc gia nào khác có thể cạnh tranh với chúng ta. Tôi nghĩ dựa trên hiệu quả công việc, tôi không chắc rằng có ai có thể giành chiến thắng ngoài chúng ta”.

Phát biểu của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa bị chia rẽ sâu sắc, nhiều người muốn tiếp tục ủng hộ ông Trump, trong khi những người khác muốn thoát khỏi ảnh hưởng của cựu Tổng thống Mỹ.

Hôm 28/1, ông Trump lần đầu có bài phát biểu trước công chúng sau khi rời nhiệm sở khi tham dự Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa. Tại hội nghị này, ông Trump đã có những chỉ trích dành cho Tổng thống Joe Biden, lên án các mối đe dọa từ Trung Quốc.

Trước bài phát biểu của mình, ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của CPAC. Theo đó, 55% số người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào năm 2024.

KÔNG ANH (Nguồn: The Hill)

Tổng thống Biden lần đầu tiên tiếp đón lãnh đạo nước ngoài tại Nhà Trắng Tổng thống Biden lần đầu tiên tiếp đón lãnh đạo nước ngoài tại Nhà Trắng
Cựu tổng thống Pháp bị kết án 3 năm tù Cựu tổng thống Pháp bị kết án 3 năm tù
Màn tái xuất của cựu Tổng thống Trump có gì đặc biệt? Màn tái xuất của cựu Tổng thống Trump có gì đặc biệt?

https://vtc.vn/ong-trump-chua-quyet-dinh-tranh-cu-tong-thong-my-nam-2024-ar598794.html

vtc.vn