Nữ hoàng Anh được thấy tự lái xe tới Frogmore Cottage, nơi ở của Harry, chỉ vài phút sau khi anh từ Mỹ trở về London.

Hoàng tử Anh Harry đáp chuyến bay từ Mỹ tới Anh hôm 25/6 và đang trong thời gian cách ly để tham gia lễ khánh thành tượng Công nương Diana vào 1/7. Một nguồn tin cho hay Harry thậm chí không còn thời gian để dỡ đồ đạc xuống trước khi bà nội đến.

"Đây là điều đáng chú ý. Ngay khi Harry ngồi xe từ Heathrow đến Frogmore Cottage, Nữ hoàng cũng lái xe tới đó. Tôi chắc rằng họ có nhiều điều để tâm sự. Nữ hoàng rõ ràng muốn gặp cháu trai sau mọi chuyện và nhân cơ hội này giảng hòa", nguồn tin nói.

Nữ hoàng Anh tự lái xe đi gặp Harry

Nữ hoàng Anh bị phát hiện tự lái xe từ lâu đài Windsor tới Frogmore Cottage hôm 25/6. Ảnh: Kelvin Bruce/Jim Bennett.

Hiện chưa rõ Nữ hoàng có trực tiếp gặp mặt Harry hay không bởi anh phải cách ly 5 ngày theo quy định. Phát ngôn viên của Harry xác nhận Công tước xứ Sussex đã tới London "an toàn", đang nghỉ tại nhà riêng ở Frogmore Cottage, gần lâu đài Windsor của Nữ hoàng Elizabeth.

Cung điện Kensington xác nhận Hary và William, cùng anh chị em họ của Diana sẽ tham gia vào sự kiện khánh thành tượng trong vườn Sunken ở cung điện Kensington.

"Đây là một sự kiện nhỏ, là giây phút riêng tư của gia đình", một nguồn tin hoàng gia cho hay. "Kế hoạch bị hạn chế quy mô do tình hình Covid-19".

Diana, người vợ đầu của Thái tử Charles, thiệt mạng cùng bạn trai Dodi al-Fayed trong tai nạn xe hơi ở Paris ngày 31/8/1997, khi đang bị nhiếp ảnh gia truy đuổi. Người điều khiển xe là Henri Paul, cũng thiệt mạng, còn vệ sĩ của hai người sống sót.

Người ta hy vọng hai con trai của Diana sẽ gạt bỏ bất đồng để chuẩn bị cho sự kiện diễn ra vào đúng sinh nhật 60 tuổi của mẹ. Tuy nhiên, một nguồn tin khẳng định không bên nào chịu nhân nhượng.

"Tôi e là tình hình sẽ như đám tang của Hoàng thân Philip, hai bên chỉ gật đầu chào nhau là hết", nguồn tin nói.

Hồng Hạnh (Theo 7News)

Nữ hoàng Anh dang tay với Harry Nữ hoàng Anh dang tay với Harry
Nữ hoàng Anh chia sẻ ảnh hạnh phúc bên Hoàng thân Philip Nữ hoàng Anh chia sẻ ảnh hạnh phúc bên Hoàng thân Philip