Người dân tại các khu vực ven biển Đông của Mỹ đang sơ tán, dự trữ pin và nhiên liệu để chuẩn bị tinh thần chiến đấu với cơn bão Henri sắp đổ bộ, theo AP.
Người Mỹ tích trữ pin và nhiên liệu chuẩn bị đón đầu bão mạnh  -0

Người dân gia cố lại nhà cửa. Ảnh AP.

Với tốc độ gió tối đa là 120 km/h chiều 21/7, Henri đã tăng tốc và di chuyển theo hướng Bắc-Đông Bắc với vận tốc 29 km/h.

Cơn bão này dự kiến đổ bộ trong ngày 22/8 (giờ địa phương), quét qua khu vực bờ biển kéo dài từ New Bedford, Massachusetts đến Hamptons hay Fire Island. Gió mạnh và triều cường dự kiến sẽ diễn ra ở các khu vực như Cape Cod và bờ biển New Jersey, có thể kéo dài một tuần hoặc thậm chí là hơn. Thống đốc các bang được dự báo bị ảnh hưởng kêu gọi người dân không ra khỏi nhà.

Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo, đã kêu gọi người dân chuẩn bị kỹ càng, cảnh báo rằng mưa lớn, gió và nước dâng do bão Henri có thể có sức tàn phá như Siêu bão Sandy từng quét qua bang này trước đây. Kể từ khi siêu bão Sandy quét qua năm 2012, New York chưa bị ảnh hưởng trực tiếp từ một cơn bão mạnh nào.

Người Mỹ tích trữ pin và nhiên liệu chuẩn bị đón đầu bão mạnh  -0

Hình ảnh vệ tinh của cơn bão. Ảnh AP.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cảnh báo rằng, người dân nên chuẩn bị “trú ẩn tại chỗ” từ chiều 22/8 đến ít nhất là sáng hôm sau vì đây là lần đầu sau nhiều năm, bang này chịu ảnh hưởng trực tiếp từ một cơn bão. Tại Rhode Island, Thống đốc Dan McKee cũng kêu gọi cư dân không nên ra khỏi nhà cho đến ngày 23/8.

Sân bay Quốc tế Logan ở Boston dự kiến ​​sẽ vẫn mở cửa, tuy nhiên, một số chuyến bay có thể sẽ bị hủy. Trong khi đó, dịch vụ trên một số tuyến của hệ thống đường sắt của Thành phố New York sẽ bị tạm ngừng. Dịch vụ tàu điện giữa New York và Boston cũng bị hủy.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden đã thảo luận về việc chuẩn bị ứng phó bão với các thống đốc các bang phía Đông Bắc và bà Kathy Hochul, người sẽ thay thế ông Cuomo làm Thống đốc New York.

Mỹ đã sơ tán hơn 17.000 người khỏi Kabul Mỹ đã sơ tán hơn 17.000 người khỏi Kabul

Mỹ và Đức mới đây đưa ra khuyến cáo công dân ở Afghanistan tránh đến sân bay Kabul vì lý do an ninh khi hàng ...

Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng Bộ Ngoại giao Mỹ bị tấn công mạng

Bộ Ngoại giao Mỹ đã bị tấn công mạng cách đây vài tuần, theo tin tức hôm 21/8.

Từ Khóa: