Quân đội Hàn Quốc hôm 2/1 cho biết, một người Hàn Quốc đã vượt qua biên giới đến Triều Tiên, vụ việc được cho là hiếm khi xảy ra.

Theo Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc, họ đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm sau khi phát hiện một người vượt biên sang Triều Tiên vào khoảng 9h20 tối 1/1 (giờ địa phương).

Người này được nhìn thấy ở phía Đông vùng phi quân sự (DMZ) giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

JCS xác nhận người này vượt qua khu vực Đường phân giới quân sự vào khoảng 10h40 tối cùng ngày và bỏ trốn về phía Bắc.

Người Hàn Quốc vượt biên vào Triều Tiên - 1
Vùng phi quân sự (DMZ) từ phía Hàn Quốc. (Ảnh: Sputnik)

Hàn Quốc đã gửi thông báo tới Triều Tiên qua đường dây nóng quân sự. Tuy nhiên JCS chưa xác nhận được tình trạng của người vượt biên.

Sự việc diễn ra khi Triều Tiên đang thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt chống COVID-19. Nước này đóng cửa biên giới vào đầu năm 2020, cho đến nay chưa xác nhận bất kỳ ca bệnh nào.

Tháng 9/2020, Hàn Quốc và Triều Tiên ồn ào vì vụ quân đội Triều Tiên bắn chết một quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc trên biển. Bình Nhưỡng sau đó cho biết họ phải tuân thủ các quy tắc phòng, chống COVID-19 và xin lỗi.

Hai tháng trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa một thị trấn biên giới sau khi một người được cho là có triệu chứng COVID-19 vượt biên trái phép từ Hàn Quốc vào Triều Tiên.

Quan hệ Triều Tiên - Hàn Quốc đang ở mức thấp sau khi các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bị đình trệ. Hàn Quốc về mặt kỹ thuật vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên, kể từ khi cuộc chiến năm 1950 - 1953 kết thúc trong một hiệp định đình chiến chứ không phải hiệp ước hòa bình.

Ảnh mới tiếp tục tiết lộ diện mạo khác lạ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Ảnh mới tiếp tục tiết lộ diện mạo khác lạ của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Những hình ảnh này được chụp trong một cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Triều Tiên họp hội nghị kiểm điểm năm 2021 Triều Tiên họp hội nghị kiểm điểm năm 2021

Hôm 28/12, Triều Tiên triệu tập một cuộc họp quan trọng của Đảng Lao động Triều Tiên để kiểm điểm việc thực hiện chính sách ...