Nghệ sĩ Giang Còi bị ung thư hạ họng đã di căn, anh quyết định không điều trị hoá chất và vẫn giữ tinh thần lạc quan để tiếp tục làm việc, cống hiến.

Theo thông tin từ nghệ sĩ, sau quá trình kiểm tra, bác sĩ đã rất khó khăn để thông báo về tình trạng sức khoẻ cho anh. Anh được chẩn đoán ung thư hạ họng giai đoạn 3. “Đây là loại ung thư rất khó phát hiện. Khi biết thì cũng là lúc di căn rồi” - Giang Còi nói.

nghe si giang coi bi ung thu di can tu choi hoa tri
Nghệ sĩ Giang Còi ở bệnh viện.

Các bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị cho diễn viên hài, trong đó có việc điều trị hoá chất đợt 1 trong hai tháng vào thứ tư hàng tuần. Tuy nhiên, anh quyết định từ chối. Nam nghệ sĩ nói, với anh, việc có bệnh cũng thật bình thường: “Tôi không nặng nề việc này. Tôi vẫn còn thời gian để làm việc, cống hiến. Tôi không muốn hấp hối trên giường bệnh. Nếu chết, tôi muốn chết trên trường quay”.

Giang Còi đột nhiên bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức nước ngàn năm của VTV nên đến bệnh viện khám vào tuần trước. Tại đây, các bác sĩ khuyên anh sang khoa ung bướu để kiểm tra kỹ vì nghi có khối u ở họng. Nam diễn viên có bệnh lý nền lao, gan và phổi. Gia đình neo người, hiện cô con gái học lớp 11 đang chăm sóc anh.

Giang Còi là nghệ sĩ hài gắn liền với các vai diễn dân dã. Anh từng cùng với nghệ sỹ Quang Tèo từng là "cặp bài trùng" được biết đến từ chương trình Gặp nhau cuối tuần, các sản phẩm hài Tết tại thị trường phía Bắc.

Nghệ sỹ Giang còi nhập viện, nghi có khối u ở họng Nghệ sỹ Giang còi nhập viện, nghi có khối u ở họng

Đó là thông tin được người bạn thân của anh, nghệ sỹ hài Trà My vừa xác nhận với báo giới.

https://vtc.vn/nghe-si-giang-coi-bi-ung-thu-di-can-tu-choi-hoa-tri-ar592022.html

vtc.vn

Tin cũ hơn