Lực lượng chức năng Nghệ An vừa phát hiện xe khách chở 53 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chiều 9/3, trả lời VTC News, ông Trần Văn Đường, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng Nghệ An để xử lý và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của 53 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khoảng 12h ngày 9/3, chiếc xe khách giường nằm BKS 65B - 017.81 của nhà xe Trà My chạy tuyến Bắc – Nam chở 57 người. Trong đó 4 người Việt Nam và 53 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 53 người nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - 1
Xe khách chở 53 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị tạm giữ ở Nghệ An. (Ảnh: ANTT)

Khi xe đi đến địa phận thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, yêu cầu nhà xe và hành khách về khu cách ly tại huyện Hưng Nguyên để làm việc.

Hiện cơ quan chức năng Nghệ An gồm bộ đội biên phòng, công an, y tế và chính quyền địa phương đang kiểm tra, xử lý hành chính, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra COVID-19 của 53 người Trung Quốc nói trên.

Có đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào An Giang? Có đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào An Giang?

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Công an tỉnh điều tra xem có đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ...

40 người Trung Quốc bị phát hiện ở Sài Gòn thế nào 40 người Trung Quốc bị phát hiện ở Sài Gòn thế nào

Chặn ôtô trước khách sạn Symphony ở quận 1, cảnh sát phát hiện 13 người Trung Quốc, hàng chục người khác đang lưu trú trong ...

https://vtc.vn/nghe-an-phat-hien-xe-khach-cho-53-nguoi-nghi-nhap-canh-trai-phep-vao-viet-nam-ar600037.html

vtc.vn