Dự kiến ngày 15/2 (tức ngày 4 Tết âm lịch), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ quyết định phương án cho học sinh đi học trở lại bình thường hay ở nhà học trực tuyến.

Thông tin được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đưa ra tại văn bản kế hoạch xây dựng phương án dạy học trong tình hình mới.

Theo đó, phương án thứ nhất Sở đưa ra đó là trong trường hợp học sinh có thể đến trường học, các trường phải thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Phương án thứ hai là sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ngày 15/2, Hà Nội sẽ quyết định phương án đi học trở lại hay học trực tuyến - 1
Hà Nội chưa quyết định phương án đi học trở lại sau Tết Nguyên đán của học sinh.

Tuy nhiên, việc quyết định phương án học sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến COVID-19 và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 15/2 (tức ngày mùng 4 Tết âm lịch), Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ có công văn gửi tới các phòng GD&ĐT, nhà trường chỉ đạo về phương án đi học trở lại của học sinh. Các đơn vị trường học chuẩn bị sẵn sàng việc dạy học theo từng phương án.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: "Nếu học sinh được quay trở lại trường, chúng tôi tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Học sinh sẽ được đo nhiệt độ trước khi vào lớp. Chiều mùng 5 Tết (16/2), các trường sẽ dọn dẹp vệ sinh khử khuẩn để đón học sinh. Đối với phương án học sinh chưa thể đến trường, chúng tôi cũng yêu cầu giáo viên trong ngày mùng 5 chuẩn bị sẵn sàng các bài giảng dạy trực tuyến và hướng dẫn theo văn bản của Sở Giáo dục về công tác dạy trực tuyến.

Đến thời điểm này, việc dạy trực tuyến cũng đã thành một công việc tương đối quen thuộc. Cho nên giáo viên cũng rất thành thạo việc dạy và học sinh cũng bắt nhịp được".

THU HIỀN

Đưa dạy học trực tuyến vào trường phổ thông: Lo ngại mỗi nơi một kiểu Đưa dạy học trực tuyến vào trường phổ thông: Lo ngại mỗi nơi một kiểu
Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến do Covid-19 Nhiều trường đại học chuyển sang học trực tuyến do Covid-19
Sinh viên quốc tế năm nhất không được đến Mỹ nếu học trực tuyến hoàn toàn Sinh viên quốc tế năm nhất không được đến Mỹ nếu học trực tuyến hoàn toàn

https://vtc.vn/ngay-15-2-ha-noi-se-quyet-dinh-phuong-an-di-hoc-tro-lai-hay-hoc-truc-tuyen-ar595865.html

vtc.vn