Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) nêu xác suất nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vaccine.

Sau khi đã tiêm vaccine phòng coronavirus, bạn vẫn có thể nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề của vaccine – một cảnh báo của Cục Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) cho biết.

Theo cơ quan này, “những ca bệnh như vậy (ca nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vaccine đã được ghi nhận) nếu có các triệu chứng, bao gồm cả ORVI (Triệu chứng đau buốt đường hô hấp do nhiễm virus) thì người đã tiêm vaccine vẫn nên ngay lập tức đi khám bác sĩ và làm xét nghiệm PCR”.

Nga nêu xác suất nhiễm COVID-19 sau khi tiêm vaccine - 1
Sau khi đã tiêm vaccine phòng coronavirus, bạn vẫn có thể nhiễm COVID-19. (Ảnh minh họa)

Rospotrebnadzor chỉ ra rằng vaccine COVID-19 không gây ra kết quả dương tính khi xét nghiệm PCR vì xét nghiệm chỉ phát hiện ra virus trên ngươi đang mắc bệnh chứ không phải kháng thể.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cũng đã thông báo rằng tỉ lệ nhiễm virus sau khi tiêm vaccine ở Nga chỉ ở mức 0,8%.

Cũng theo ông này, không có loại vaccine nào trên thế giới có thể đảm bảo 100% bảo vệ trước COVID-19. Giám đốc trung tâm Vector, đơn vị đã phát triển ra vaccine EpiVacCorona chống coronavirus, Rinat Maksyutov cũng đã từng giải thích rằng luôn có 10% dân số không chịu sự tác động của bất kỳ loại vaccine nào, kể cả vaccine chống coronavirus.

Ông cũng nhấn mạng rằng trong quá trình thử nghiệm vaccine trên những người tình nguyện, họ cũng được thông báo rõ rằng trong vòng 42 ngày sau khi tiêm mũi đầu tiên, những người được tiêm vẫn chưa đủ thời gian để có thể hình thành đầy đủ kháng thể.

TÔNG HÙNG

Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP Hà Tĩnh Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP Hà Tĩnh
Đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM thêm 14 ngày Đề xuất tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP.HCM thêm 14 ngày
Sáng 14/6, thêm 92 ca mắc COVID-19 Sáng 14/6, thêm 92 ca mắc COVID-19

Từ Khóa: