Messi thêm một lần khẳng định muốn rời Barcelona , bất chấp việc Chủ tịch Bartomeu có rời ghế hay không. Vậy nếu rời Nou Camp, M10 sẽ đi đâu?

Có hàng tá bến đỗ được người hâm mộ liên tưởng như một điểm đến thích hợp với Messi sau khi rời Barcelona. Đội nào cũng có ưu, nhược điểm, và siêu sao 33 tuổi vẫn trải thảm đỏ và ngồi trên một đống tiền dù về khoác áo bất cứ đội nào.

Cùng là viễn cảnh không thể đẹp hơn nhưng giữa hàng loạt tin đồn, đến lúc này chuyện Messi đến Man City vẫn có tính hiện thực hơn cả. Vì sao vậy?

mot cu dien thoai thoi messi se ve man city chu
Messi muốn rời Barca. Ảnh: Goal.

Pep Guardiola

Pep là người đầu tiên thổ lộ quyết tâm muốn tái hợp Messi từ vài năm trước, thời điểm bộ ba M-S-N của Barca vẫn tung hoành Châu Âu. Tua ngược lại thời gian thêm vài năm nữa, với chiến tích cú ăn 6 năm 2009 và chức vô địch Champions League 2011, Messi và Pep cùng nắm tay nhau trên đỉnh thế giới bóng đá. Một người biết khai phá và nâng tầm hết mức, người còn lại tiếp nhận ý tưởng và thực hiện ở mức trên cả hoàn hảo với trái bóng trong chân.

9 năm qua, Pep không thay đổi, vẫn là thứ bóng đá quyến rũ và áp đảo. Tuy nhiên, dù kinh qua Bayern Munich hay giờ là Man City, ông đều thất bại tại Champions League. Những thất bại ấy đều có một điểm chung, các ngôi sao trong đội hình không thể tỏa sáng ở lúc ngặt nghèo. Nhìn vào cú "bắn chim" của Sterling trong trận gặp Lyon vừa qua mới thấy, Man City cần có một người đẳng cấp mọi lúc, mọi nơi như Messi ra sao.

mot cu dien thoai thoi messi se ve man city chu
Pep lại thất bại ở Champions League. Ảnh: Getty.

Barca đang thanh lọc lực lượng, Man City cũng vậy và đều theo hướng đầu tư ít, mong thu lợi nhiều. Nếu đón một người biết cụ thể mọi đường kiến tạo của De Bruyne, không ai thích hợp hơn Messi lúc này tại Etihad. Man City không có một thủ lĩnh nữa ngoài De Bruyne ở những khoảnh khắc quyết định. Có Messi, một tiền vệ như De Bruyne không phải gánh nốt nhiệm vụ của hàng công khi lâm nguy nữa.

Man City không thiếu tiền, chỉ mong Messi đáp lời

Tối 26.8, một kế hoạch hoàn hảo của The Citizens để đón Messi đã được vẽ ra. Tập đoàn Etihad không chỉ sở hữu Man City, họ còn nắm quyền tại New Yorrk City, đội đang chơi ở giải nhà nghề Mỹ. Messi sẽ đá ở Premier League 3 năm, sau đó được dọn luôn đường sang Mỹ chơi đến lúc nào... chán thì nghỉ.

Một lộ trình quá hoàn hảo và trải đầy màu hồng được giới chủ Ả-rập vẽ ra cho Messi. Anh về chỉ việc về Man City và tận hưởng bóng đá, việc còn lại đã có những vị tài phiệt lo.

mot cu dien thoai thoi messi se ve man city chu
Pep sẽ gọi Messi chứ? Ảnh: Bleacher.

Man City đang có Aguero, một trong những bạn thân nhất của Messi. Aguero cũng là thủ lĩnh cuối cùng còn sót lại của lứa F1 khi Silva và Kompany đã ra đi. Messi đến, anh không chỉ có người bạn thân, Aguero còn là cầu nối văn hóa tốt nhất để giúp Messi hòa nhập.

Từ chuyên môn cho đến cuộc sống trước mắt, Etihad như một ngôi nhà mơ ước cho Messi trong những năm cuối sự nghiệp. Vậy nên, Pep Guardiola chần chừ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên. Chỉ cần Pep mở lời, Messi có lẽ sẽ mở lòng ngay lập tức.

VIỆT HÙNG

Messi đòi chia tay Barca, các sao số ủng hộ cả 2 tay Messi đòi chia tay Barca, các sao số ủng hộ cả 2 tay
Messi đòi Barca trả tự do, Man City và PSG chờ xem kiện cáo để ra tay Messi đòi Barca trả tự do, Man City và PSG chờ xem kiện cáo để ra tay

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/mot-cu-dien-thoai-thoi-messi-se-ve-man-city-chu-831136.ldo

laodong.vn