Ivanka chỉ trích truyền thông vì có tiêu chuẩn kép khi đưa tin về tình trạng bạo lực xảy ra với những người bảo thủ và người ủng hộ Tổng thống Trump.

"Sự im lặng hoàn toàn của truyền thông về tình trạng bạo lực đang diễn ra đối với những người bảo thủ là điều đáng xấu hổ và nguy hiểm", Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, ngày 15/11 viết trên Twitter. "Hãy tưởng tượng nếu sự giận dữ, phẫn nộ này đi theo chiều hướng khác. Bạo lực không bao giờ là câu trả lời và những kẻ chủ mưu phải bị lên án và truy tố".

3558 j5f77574e74fe5b0018a8ec1b 1575 1605483510

Những bình luận trên được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi những cuộc ẩu đả bạo lực bùng phát trong một cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump ở thủ đô Washington DC. Hàng loạt video xuất hiện trên mạng ghi lại hình ảnh những người ủng hộ và phản đối Tổng thống Trump đấm đá lẫn nhau, thậm chí dẫn tới đổ máu.

Nhiều người sau đó đã nhanh chóng hưởng ứng cáo buộc của Ivanka. Anh trai cô, Donald Trump Trump Jr, gọi "sự im lặng" của truyền thông về tình trạng bạo lực là "điều xúc phạm".

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Trump hôm 14/11 tổ chức tuần hành tại thủ đô Washington nhằm phản đối kết quả bầu cử mà họ cho là gian lận. Ban đầu, sự kiện hầu như diễn ra trong hòa bình, nhưng đến buổi tối, các video trên mạng xã hội cho thấy hỗn loạn đã bùng phát tại nhiều khu vực của thủ đô.

Ứng viên Dân chủ Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ hôm 7/11 sau khi hội đủ số phiếu đại cử tri. Với kết quả dự báo tại Georgia và Bắc Carolina do các hãng tin công bố hôm 13/11, cuộc bầu cử gần như đã khép lại với số phiếu đại cử tri dành cho Biden và Trump lần lượt là 306 và 232.

Tuy nhiên, Trump và những người ủng hộ ông không chấp nhận kết quả này, cáo buộc có tình trạng gian lận bầu cử trên diện rộng. Chiến dịch của Tổng thống nộp một loạt đơn kiện ở các bang chiến trường Biden chiến thắng, nhưng nhiều đơn đã bị bác bỏ. Với cách biệt giữa Biden và Trump quá lớn, cơ hội lật ngược thế cờ của Tổng thống được đánh giá gần như không còn.

Vũ Hoàng (Theo Fox News)

Con gái cựu Tổng thống Bill Clinton tiết lộ lý do ngừng chơi với Con gái cựu Tổng thống Bill Clinton tiết lộ lý do ngừng chơi với "công chúa" Nhà Trắng Ivanka Trump
Cựu cố vấn nói Trump từng định để Ivanka làm Cựu cố vấn nói Trump từng định để Ivanka làm "phó tướng"
Tổng thống Donald Trump Tổng thống Donald Trump "né thuế" nhờ "sự trợ giúp" của người nhà?
Ivanka Trump dự tiệc với Công chúa Morocco Ivanka Trump dự tiệc với Công chúa Morocco

https://vnexpress.net/ivanka-trump-chi-trich-truyen-thong-4192194.html

vnexpress.net