Israel không kích dữ dội Syria, nhắm vào khu vực cảng Latakia ở miền Tây nước này, Đài truyền hình nhà nước Syria đưa tin.
Israel không kích dữ dội Syria, Damascus lập tức đáp trả ảnh 1
Israel không kích dữ dội Syria vào sáng sớm nay 7-12-2021. Ảnh minh họa

Theo Đài truyền hình nhà nước Syria, một số tiếng nổ đã được nghe thấy sau khi Israel không kích dữ dội Syria vào sáng sớm nay 7-12-2021.

Trong khi đó, Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết, chiến đấu cơ Israel đã bắn nhiều tên lửa từ hướng Địa Trung Hải về phía bãi container tại cảng Latakia. Theo SANA, một số container đã bốc cháy trong cuộc không kích, nhưng không có thương vong về người.

Lực lượng phòng không Syria đã đáp trả cuộc tấn công trên. Hiện chưa rõ số lượng tên lửa Israel bị phòng không Syria bắn hạ.

Khu vực Latakia là nơi đóng quân của lực lượng Nga ở Syria, trong đó có căn cứ Không quân Khmeimim.

Năm 2018, 14 binh sĩ Nga đã thiệt mạng khi một máy bay quân sự của Nga bị tên lửa phòng không của Syria bắn nhầm khi lực lượng này đáp trả cuộc không kích của Israel gần Latakia. Nga đã bày tỏ sự phẫn nộ với Israel về vụ việc vào thời điểm đó.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad cảnh báo Damascus sẽ đáp trả các cuộc không kích của Israel nhằm vào Syria, đồng thời khẳng định các cuộc tấn công như vậy “không thể không bị đáp trả”.

Được biết, cuộc không kích gần đây nhất của Israel nhằm vào các địa điểm ở tỉnh Homs, miền Tây Syria, diễn ra cách đây khoảng 2 tuần, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Theo Jpost

Israel bắn phá kho vũ khí nghi của Iran ở Syria Israel bắn phá kho vũ khí nghi của Iran ở Syria

Phòng không Syria đã được kích hoạt, song không ngăn được đòn không kích của Israel nhằm vào khu vực nghi có kho vũ khí ...

Israel thề không trả Cao nguyên Golan cho Syria Israel thề không trả Cao nguyên Golan cho Syria

Thủ tướng Israel Naftali Bennet khẳng định không trao trả Cao nguyên Golan, vùng đất chiến lược giàu tài nguyên mà nước đánh chiếm của ...

Từ Khóa: