Man City thông báo HLV Pep Guardiola, trợ lý Juanma Lilo cùng một số cầu thủ có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Hiện tại, tổng số thành viên của đội chủ sân Etihad bị cách ly lên tới 14 người.

Danh tính những người khác không được tiết lộ. Theo truyền thông Anh, có ít nhất 7 cầu thủ của Man City đang mắc COVID-19. Họ sẽ phải thực hiện cách ly ít nhất 7 ngày, đến khi nào âm tính mới được trở lại sinh hoạt và tập luyện cùng đội bóng.

Tuy nhiên, việc HLV Guardiola và một số cầu thủ mắc COVID-19 có lẽ không ảnh hưởng lớn đến Man City. Trong khoảng thời gian 1 tuần tới, đội chủ sân Etihad chỉ có một trận đấu với Swindon Town ở vòng 3 FA Cup.

HLV Guardiola mắc COVID-19, Man City thành ổ dịch - 1
HLV Pep Guardiola mắc COVID-19

Nếu các thành viên mắc COVID-19 khỏi bệnh khi kết thúc 7 ngày cách ly, họ có thể trở lại ngay ở trận đấu với Chelsea. Cuộc đối đầu này dự kiến diễn ra vào ngày 15/1, đủ thời gian để Man City chuẩn bị.

Trong trận đấu với đội hạng dưới Swindon Town, người thay thế HLV Guardiola chỉ đạo Man City là trợ lý Rodolfo Borrell.

Bóng đá Anh vẫn đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 khi các CLB trở thành ổ dịch. Nhiều trận đấu ở Ngoại Hạng Anh bị hoãn do một số CLB không có đủ cầu thủ đủ điều kiện ra sân thi đấu.

Mới nhất, 2 trận bán kết Cúp Liên đoàn Anh giữa Arsenal và Liverpool cũng bị lùi lịch. Lý do là Liverpool có quá nhiều ca mắc COVID-19 và buộc phải hủy toàn bộ kế hoạch tập luyện trong 2 ngày trước giờ bóng lăn. HLV Jurgen Klopp, trợ lý Pep Ljinders cùng một số cầu thủ của Liverpool đang phải thực hiện cách ly.

Cuộc phục hận ngọt ngào của Pep Guardiola Cuộc phục hận ngọt ngào của Pep Guardiola

Tối 25/9, Pep team cuối cùng cũng đã có chiến thắng 1-0 trước Chelsea của Tuchel sau chuỗi 3 thất bại mùa trước. Một cuộc ...

Pep Guardiola phá kỷ lục hơn 70 năm của Man City Pep Guardiola phá kỷ lục hơn 70 năm của Man City

HLV trưởng Man City, Pep Guardiola đã phá kỷ lục tồn tại 72 năm của Man City sau khi đội bóng của ông đánh bại ...